Chợ phiên online, giải pháp mới cho doanh nghiệp trong mùa Covid-19

15:24 | 09/09/2020
Từ ngày 21 đến 25/9, chợ phiên online giới thiệu các sản phẩm tinh hoa của doanh nghiệp, tiểu thương khu vực Chợ Lớn sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM.

Đại dịch Covid-19 đã gây nên nhiều khó khăn cho hoạt động tổ chức các hội chợ, triển lãm. Nhiều sự kiện thường kỳ tại Việt Nam phải thông báo hủy bỏ hoặc tạm dừng. TPHCM cũng là địa phương chịu thiệt hại lớn khi nhiều chương trình hội chợ không thể diễn ra. Chính vì thế, quá trình chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến trở thành giải pháp tất yếu đối với doanh nghiệp.

Trong buổi Họp báo giới thiệu sự kiện "Chợ phiên online Chợ Lớn" được tổ chức sáng 9/9, bà Tô Tuệ Lang, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Quận 5, TPHCM cho rằng: "Hiện nay, mua bán trực tuyến qua sàn thương mại điện tử không còn mới, nhiều đơn vị đã ứng dụng và đã đạt được những thành công nhất định. Chợ phiên online sẽ mở ra cơ hội để các đơn vị được hỗ trợ đào tạo quy trình hoàn toàn miễn phí, tạo bước đệm để họ thích ứng với xu hướng bán hàng mới và chuẩn bị sẵn sàng cho sự thay đổi của thời kỳ kinh tế hậu Covid-19".

Hình thức bán hàng trực tuyến tại chợ phiên online cũng sẽ giúp các doanh nghiệp truyền thống bắt đầu tiếp cận với thương mại điện tử, hiểu được tầm quan trọng của hoạt động chuyển đổi số, thúc đẩy ứng dụng công nghệ hiện đại để thay đổi mô hình hoạt động kinh doanh, cách thức vận hành, nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo ra những giá trị mới cho doanh nghiệp.

Để tham gia "Chợ phiên online Chợ Lớn", các doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chung, điều kiện do Ban tổ chức quy định khi đăng ký bán hàng chợ phiên online. Cụ thể, doanh nghiệp chỉ được đăng ký tối đa 20 mã sản phẩm và số lượng tồn kho tối thiểu của mỗi mặt hàng là 50, cung cấp thông tin hình ảnh sản phẩm đúng quy định, chuẩn bị nhân sự sẵn sàng đáp ứng, tự đóng gói hàng hóa và sản phẩm có mức giá cạnh tranh, tối thiểu là 99.000 đồng và đối với các mặt hàng giá trị nhỏ khuyến khích các doanh nghiệp tạo combo sản phẩm.

Chợ phiên online, giải pháp mới cho doanh nghiệp trong mùa Covid-19 - Ảnh 2.

“Chợ phiên online Chợ Lớn” sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 25/9/2020.

"Chợ phiên online Chợ Lớn" được phối hợp tổ chức bởi các đơn vị: CEDALS (Trung tâm hỗ trợ phát triển kinh tế và cung ứng lao động quận 5; Hội doanh nghiệp quận 5 Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Chu Tâm Tín (MVOT) đóng vai trò là đơn vị bảo trợ chuyên môn của sự kiện...

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn