Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo hỏa tốc khắc phục vụ cháy ở phố Tôn Đức Thắng

16:13 | 04/04/2021
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có văn bản chỉ đạo hoả tốc các cơ quan liên quan giải quyết, khắc phục hậu quả vụ cháy ở phố Tôn Đức Thắng, Q.Đống Đa, Hà Nội.

Theo văn bản, Chủ tịch Chu Ngọc Anh giao Công an Thành phố chủ trì phối hợp với UBND quận Đống Đa và các đơn vị liên quan điều ra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy đảm bảo kịp thời, đúng quy định pháp luật.

Ông Chu NGọc Anh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND quận Đống Đa, Công an Thành phố, Sở Y tế và các đơn vị liên quan, tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy, tổ chức thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân, báo cáo UBND Thành phố chỉ đạo những vấn đề vượt thẩm quyền theo quy định.

Sáng 4/4, ngay sau khi xảy ra vụ cháy tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng (phường Hàng Bột, quận Đống Đa) khiến 4 người thiệt mạng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của TP, quận Đống Đa có mặt tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa để trực tiếp thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Chủ tịch Hà Nội có văn bản hoả tốc chỉ đạo khắc phục vụ cháy ở phố Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của TP, quận Đống Đa có mặt tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa để trực tiếp thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Trực tiếp trao số tiền 25 triệu đồng hỗ trợ của TP Hà Nội cho đại diện gia đình nạn nhân, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới toàn thể gia đình nạn nhân, bày tỏ sự đáng tiếc khi xảy ra vụ hỏa hoạn trên.

Cũng tại buổi thăm hỏi, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã hỗ chợ cho gia đình các nạn nhân 20 triệu đồng. Quận ủy-HĐND-UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đã hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 20 triệu đồng. Các tổ chức chính trị - xã hội, Hội chữ thập đỏ quận Đống Đa cũng hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 5 triệu đồng; UBND phường Hàng Bột hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 59 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 00h25', ngày 04/4/2021, đám cháy xảy ra tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội. Ngay khi nhận được thông tin vụ cháy, Lãnh đạo  Đống Đa cùng Công an quận có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Đống Đa, Công an phường Hàng Bột phá khóa, tổ chức cứu chữa. Đến khoảng 03h40 cùng ngày, lực lương Công an đã dập tắt được đám cháy, đến 04h30 tìm được các thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum.

Theo điều tra ban đầu, ngôi nhà tại số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội là loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính. Đám cháy làm 4 nhân khẩu trong nhà đều tử vong. Gia đình này sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...), các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn