Chủ tịch MTTQ xã bị tố "sàm sỡ" nữ sinh lớp 10 từng nhắn tin "gạ gẫm" nữ đồng nghiệp

14:22 | 06/07/2022
Trong thời gian còn đương chức Chủ tịch UBND một xã trên địa bàn huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa), ông L.V.T. - người bị tố có hành vi "sàm sỡ" nữ sinh lớp 10 - từng nhắn tin "gạ gẫm" nữ cán bộ cấp dưới.

Ngày 6/7, thông tin từ Huyện ủy Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết, đã giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy vào cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm đạo đức lối sống đối với ông L.V.T., Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng, người bị tố cáo có hành vi sàm sỡ với một nữ sinh lớp 10 gây bức xúc dư luận.

Ông Vi Văn Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân, cho biết, hiện đơn vị này đã có quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đạo đức lối sống đối với ông L.V.T.

Trong báo cáo giải trình về clip xuất hiện trên mạng xã hội, ông T. cho rằng "thơm để động viên nữ sinh đạt kết quả học tập tốt". Tuy nhiên, ông Hùng cho rằng hành vi của ông T. là không chấp nhận được, vượt quá giới hạn cho phép.

Ông L.V.T. trưởng thành từ cán bộ Đoàn ở địa phương, sau đó giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy xã Xuân Thắng rồi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Xuân Thắng. Trong thời gian từ năm 2018 - 2019, ông L.V.T. được luân chuyển tới xã Xuân Chinh (huyện Thường Xuân) giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã này.

Cuối năm 2019, ông L.V.T. bị kiểm điểm vì có hành vi nhắn tin trêu ghẹo "thiếu chuẩn mực" với một nữ cán bộ cấp dưới cùng xã. Năm 2020, ông L.V.T. lại được điều về xã Xuân Thắng, giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng.

Trước đó, ngày 28/6, qua clip được ghi lại từ camera của một gia đình tại thôn Làng Sương, xã Xuân Thắng (huyện Thường Xuân) có cảnh một người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân nhà. Lúc này, em L.T. (đang là nữ sinh lớp 10) từ trong nhà đi ra bàn uống nước. Người đàn ông nói trên chủ động lại gần có hành động khoác vai, thân mật. Em T. đã né tránh rồi đi lên hè, nhưng người đàn ông vẫn đi theo kéo nữ sinh lớp 10 lại rồi có động thái ôm hôn.

Ngay sau khi đã nắm được thông tin trên, huyện Thường Xuân cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ và đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông T. kể từ ngày 4/7. Công an huyện Thường Xuân cũng đã vào cuộc, triệu tập ông T. lên làm việc. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Thường Xuân tiếp tục xác minh, làm rõ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn