Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Kỳ bầu cử đặc biệt đối với tôi"

08:52 | 23/05/2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ cảm xúc khi bỏ những lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử ở huyện An Lão (TP Hải Phòng).

Sáng nay (23/5), cùng với cử tri cả nước, hơn 1,5 triệu cử tri thành phố Hải Phòng bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tại hơn 1.500 điểm bỏ phiếu. 

Tại khu vực bỏ phiếu số 1, thị trấn An Lão, huyện An Lão, TP Hải Phòng, các cử tri đã đến từ rất sớm để thực hiện quyền công dân của mình.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, thực hiện quyền công dân tham gia bầu cử của mình. 

Phát biểu sau khi bỏ phiếu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ bản thân có nhiều cảm xúc về ngày đặc biệt mà ông gọi là "ngày hội non sông". Chủ tịch Quốc hội đánh giá ở Hải Phòng, không khí bầu cử nô nức, phấn khởi, hăng hái, điều ấy có thể thấy toát lên từ ánh mắt của mọi người.

Chủ tịch Quốc hội: "Kỳ bầu cử đặc biệt đối với tôi!" - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: Việt Linh

"Thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên tôi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân ở Hải Phòng, cũng là lần đầu tiên trên cương vị của Chủ tịch Quốc hội. Kỳ bầu cử này đặc biệt đối với tôi, đặc biệt diễn ra lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn