Chủ tịch tỉnh Cao Bằng chỉ đạo xử nghiêm phó công an phường đánh phụ nữ

18:16 | 04/05/2022
Ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm, không bao che những sai phạm của Phó trưởng Công an phường Sông Bằng.

Ngày 4/5, ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo công an tỉnh xử lý nghiêm theo quy định đối với Phó trưởng Công an phường Sông Bằng (TP. Cao Bằng).

"Hiện tại, công an tỉnh chưa có báo cáo bằng văn bản về vụ việc. Tuy nhiên, quan điểm của tỉnh là phải xử lý nghiêm, tuyệt đối không bao che những hành vi vi phạm pháp luật", ông Ánh nói.

Cũng trong ngày 4/5, lãnh đạo Công an TP Cao Bằng biết, các đơn vị liên quan đang họp về vụ việc trên, hành vi của Phó trưởng Công an phường Sông Bằng sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Việc xử lý sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định hòa giải của phía bị hại.

Trước đó, khoảng 23h ngày 28/4, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng cùng 2 cán bộ khác đi xe ô tô tới tiệm cắt tóc của anh K. (tổ 1, phường Đề Thám, TP. Cao Bằng) để bắt giữ một thanh niên không rõ lý do nhưng bị người tại đây ngăn cản.

Trong lúc giằng co, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng đã nhiều lần đánh vào mặt một phụ nữ ngăn cản. Toàn bộ vụ việc được camera nhà dân ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận.

Hiện tại, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng đang bị tạm đình chỉ công tác, vụ việc đang được Công an tỉnh Cao Bằng xác minh, xử lý.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn