Chứng nhận "Goût Français” đảm bảo an toàn thực phẩm Pháp cho người tiêu dùng

21:51 | 20/01/2021
Ngày 20/1, Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM đã tổ chức lễ ra mắt chứng nhận "Goût Français”, với mục đích giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm về chất lượng sản phẩm trong lĩnh vực ẩm thực.

Được thành lập dưới sự bảo trợ của Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM, « Goût Français » là chứng nhận tập hợp các công ty nhập khẩu ẩm thực Pháp cũng như các nhà hàng Pháp. Điều kiện để các cơ sở nhận chứng nhận "Goût Français" là đạt các tiêu chí có sản phẩm của Pháp, đơn vị đó được quản lý điều hành là người Pháp, đạt tiêu chuẩn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Những cơ sở được cấp chứng nhận này sẽ giúp người tiêu dùng tại Việt Nam an tâm về chất lượng các sản phẩm.

Tại lễ ra mắt, ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, phát biểu: "Pháp rất quan tâm đến chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và chứng nhận này sẽ giúp người tiêu dùng an tâm về chất lượng ẩm thực Pháp. Trong nhiều năm qua, Pháp đã tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu món ngon của Pháp, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng Việt Nam. Chứng nhận « Goût Français » được tạo ra bởi Lãnh sự quán Pháp phối hợp cùng với các chuyên gia ẩm thực, nhằm giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm".

Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM ra mắt chứng nhận "Goût Français” - Ảnh 1.

Ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, (thứ 3 từ trái sang) tại lễ ra mắt chứng nhận "Goût Français”

Các nhà hàng và nhà phân phối thực phẩm Pháp được đánh giá là có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam nhờ vào nhu cầu và mức sống của người dân tại đây ngày càng được nâng cao. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 34 thành viên đã được chứng nhận. Ban tổ chức dự kiến, trong năm 2021, sẽ có khoảng 60 thành viên được kết nạp và địa bàn sẽ được mở rộng chứ không chỉ gói gọn tại TPHCM như hiện nay.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn