Chuỗi hoạt động ý nghĩa tôn vinh phái đẹp trong tháng 3

15:57 | 27/02/2023
Tháng 3 - tháng để tôn vinh chị em phụ nữ với nhiều hoạt động văn hóa, xã hội, workshop ý nghĩa được tổ chức.

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa sẽ đến Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đây là dịp để tôn vinh, để gửi đến nửa thế giới những lời chúc tốt đẹp nhất. Dịp này, nhiều hoạt động để kỷ niệm ngày đặc biệt của phái đẹp được tổ chức ở nhiều nơi.

Ngày hội "Mẹ và bé gái"

Ngày hội "Mẹ và bé gái" được tổ chức với hy vọng mang đến những trải nghiệm ngọt ngào dành cho mẹ và các bé, tăng sự gần gũi và thấu hiểu nhau hơn. Ngày hội được lấy cảm hứng từ ngày hội của riêng các bé gái ở Nhật Bản (Hina Matsuri), được tổ chức ngày 3/3 hằng năm, cầu phúc, may mắn và sức khoẻ cho các bé gái trong gia đình.

Chuỗi hoạt động ý nghĩa tôn vinh phái đẹp trong tháng 3 - Ảnh 1.

Ngày hội mang đến nhiều trải nghiệm cho mẹ và bé. Ảnh minh họa

Trong ngày hội, mẹ và con sẽ được trải nghiệm các hoạt động văn hóa dưới dạng workshop thực hành như: Trải nghiệm làm bánh Wagashi hoa anh đào, Sakura Mochi; làm phụ kiện Hoa Cài Áo; trải nghiệm mặc trang phục truyền thống Yukata, Kimono dành cho 2 mẹ con; tìm hiểu truyện tranh Ehon…

Ngày hội diễn ra từ 14h-17h ngày 4/3/2023 tại Công viên Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội. Phí tham gia trải nghiệm: 200.000 đồng/người lớn, 100.000 đồng/trẻ em dưới 14 tuổi; 250.000 đồng nếu đăng ký cho 2 mẹ con. ĐT liên hệ: 098 321 0970

Link đăng ký: https://forms.gle/hCY5g1MYSjitvb4F8

Hội thảo chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ

Hội thảo do Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda tại Hà Nội tổ chức vào 11h ngày 7/3/2023, tại Đại sứ quán Ấn Độ, số 58-60 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chuỗi hoạt động ý nghĩa tôn vinh phái đẹp trong tháng 3 - Ảnh 2.

Hội thảo chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ do Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda tại Hà Nội tổ chức

Đây là dịp các khách mời có thể cùng sáng tạo tác phẩm nghệ thuật mang tên gọi ‘‘SAMJIVITA" - cây "Sống một đời sống cân bằng". Đây là một tác phẩm thể hiện sự trao quyền cho phụ nữ.

Đăng ký tham dự tại đường link: https://tinyurl.com/svccwomensday

Chuỗi sự kiện "Nàng"

"Nàng" là chuỗi sự kiện từ thiện với mục đích tri ân "một nửa thế giới" nhân ngày 8/3, chung tay đóng góp cho hoạt động "Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu" được tổ chức bởi Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng, hỗ trợ chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân ung thư vú.

Thông qua chuỗi sự kiện lần này, ban tổ chức gửi gắm thông điệp: khuyến khích phụ nữ đừng trì hoãn, hãy chủ động khám tầm soát định kỳ để phát hiện và điều trị sớm ung thư vú qua hoạt động "Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu".

Chuỗi hoạt động ý nghĩa tôn vinh phái đẹp trong tháng 3 - Ảnh 3.

Chia sẻ những khoảnh khắc bất kỳ cùng với "một nửa thế giới" lên Facebook, bạn có thể đóng góp chung tay đóng góp cho hoạt động "Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu", hỗ trợ chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân ung thư vú.

Chuỗi sự kiện "Nàng" bao gồm 2 hoạt động: Chiến dịch "Người Phụ Nữ Tôi Yêu": chia sẻ những khoảnh khắc bất kỳ cùng với "một nửa thế giới" lên Facebook và Sự kiện "Đóa Hoa Nhân Ái": với mục đích gây quỹ "Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu", gửi tặng cho phái nữ vào ngày 8/3.

Tìm hiểu thông tin tại: https://www.facebook.com/vongtayvietnga

Vẽ tranh tặng phái đẹp

Ngày Quốc tế Phụ nữ đang cận kề, bạn có thể mình không tự tay vẽ một bức tranh thật ý nghĩa dành tặng mẹ, tặng vợ, tặng bạn gái…

Chuỗi hoạt động ý nghĩa tôn vinh phái đẹp trong tháng 3 - Ảnh 4.

Tự tay vẽ một bức tranh là món quà tặng người thân ý nghĩa

Bạn có thể lựa chọn vẽ theo tranh mẫu có sẵn hoặc tự vẽ lại những khoảnh khắc đáng nhớ từ ảnh chụp hoặc những bức tranh bạn thích theo hướng dẫn của giáo viên. Workshop vẽ tranh do Pi Corner tổ chức vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần tại J.O Beans Coffee, số 95 Nguyễn Đình Chiểu (cạnh công viên Thống Nhất), Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội. Học phí tính theo kích cỡ bức tranh, từ 450.000 đồng đến 900.000 đồng/người, đã bao gồm 1 đồ uống và hoạ cụ sử dụng tại lớp.

Bằng nhiều cách khác nhau, bạn có thể dành cho phái đẹp những món quà tặng bất ngờ, ý nghĩa trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn