Cô gái hờ hững khiến tình yêu chạy mất

23:31 | 31/05/2021
Cô không chắc nếu 2 người quay trở lại, mọi thứ có tốt hơn không. Cô luôn nghĩ tình yêu không có chân, cô mất công chạy đi kiếm được thì nó nhất định sẽ ở nguyên đó. Nhưng cô đâu biết rằng, sự hờ hững của cô đã khiến tình yêu chạy mất.

So với bạn bè đồng trang lứa, Thủy Tiên thành công hơn cả. Trở thành trưởng phòng truyền thông của một tập đoàn lớn ở tuổi 26, sở hữu xe hơi do chính tay mình mua - đó chỉ là một vài thành tựu mà những người xung quanh thường ít nhiều tỏ ra khiêm nhường khi nhắc đến Tiên.

Được giáo dục trong môi trường quốc tế, Tiên có phong thái năng động và quyết liệt của một quý cô thị thành. Yêu là phải thổ lộ, muốn ở cạnh người ấy thì phải nói ra, Tiên đã tự nhắc nhở chính mình như thế khi hạ quyết tâm chinh phục Nam - anh chàng kỹ sư mảng trí tuệ nhân tạo đẹp trai nhưng rất đỗi lạnh lùng.

"Tiên có một ý tưởng hay lắm, chắc chắn sẽ được sếp ủng hộ nhiệt tình. Anh giúp Tiên làm bản demo cho sếp dễ hình dung nhé!".

Chỉ bằng vài lời "gạ gẫm" như thế, Tiên đã có thể "hợp thức hóa" những cuộc nói chuyện, những buổi hẹn gặp ngoài giờ của hai người. Nam từ một chàng trai khô cứng và ít nói, bỗng mở lòng hơn với cô gái trẻ đầy nhiệt huyết này. Ở Tiên tỏa ra nguồn năng lượng có khả năng trở thành chất xúc tác cho tài năng của Nam thăng hoa.

"Chỉ còn nhiêu đó thôi, anh sửa giúp Tiên sớm nha, để Tiên gửi sếp! Sửa luôn nha anh!".

"Anh đang ăn tối nè, không ăn bụng đói thì sửa bằng niềm tin à, Tiên ơi!".

Tiên phá lên cười. Không ngờ một người khô khan máy móc như Nam cũng có lúc biết đùa. Ngay cả khi câu đùa ấy có phần ngô nghê nhưng Tiên vẫn cảm thấy trong lòng rất vui, biết chắc mình đã gần chạm tới đích. Tình yêu không có chân, không thể tự chạy đến, thế thì Tiên sẽ chạy đến "lôi cổ" nó về chứ sao. "Anh là bạn trai Tiên nhé!".

"Hử?" - Nam trố mắt không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

"Tiên hỏi lại lần nữa, anh có muốn trở thành bạn trai Tiên không?".

"Không!" - Câu trả lời đột ngột bật ra từ miệng Nam. "Tại sao? Anh chưa có bạn gái mà, tại sao anh không muốn trở thành bạn trai Tiên?".

Đấy, đã có cô gái nào chủ động và tự tin đến mức dám hỏi anh chàng mình thích tại sao anh chưa có người yêu mà không chịu trở thành người yêu của em như thế chưa. Nam thấy khâm phục cô nàng này quá xá, chẳng nói chẳng rằng cứ thế dang tay ôm Tiên vào lòng. Về phần Tiên, cô cảm thấy cực kỳ mãn nguyện khi vừa hoàn thành thêm một mục tiêu nữa.

Kỳ lạ ở chỗ, sau khi hai người chính thức công khai hẹn hò, Tiên và Nam không còn gặp nhau thường xuyên như trước nữa. Nếu như dự án thử nghiệm cần có sự tham gia của cả hai người thì giờ đây, sếp đã giao cho hai cấp dưới của Tiên và Nam trực tiếp triển khai dự án. Riêng hai nhân vật chính được phân công đảm nhiệm hai dự án mới: dài hơi và khó nhằn hơn.

Nam chủ động tiếp cận Tiên, cố gắng dành nhiều thời gian cho cô nhưng dường như thời gian biểu kín mít của Tiên không có chỗ cho Nam và tình cảm của anh. Đến lúc này, Nam mới bàng hoàng nhận ra, mối quan tâm chung duy nhất của hai người từ trước đến nay chỉ nằm gọn trong dự án đó. Dự án kết thúc cũng là lúc mỗi người trở về cuộc sống của riêng mình và xem nhau như hai người xa lạ.

Ngược lại, về phía Tiên, cô không cảm thấy có điều gì bất thường. Thi thoảng, cô nhắn tin hỏi han công việc của Nam. Dăm ba lần, hai người gặp nhau trong căn tin công ty, Tiên vẫn thoải mái trêu chọc "người yêu" mình. Cô vô tư đến mức không nhận ra nỗi lo lắng, muộn phiền trong lòng người yêu. Nếu như trước đây, Tiên chủ động và quyết liệt đi tìm tình yêu của Nam bao nhiêu thì giờ đây cô tỏ ra hờ hững với nó bấy nhiêu. "Này, biết tin gì chưa? Nam sắp chuyển công tác đấy!". Tin dữ đến khiến Tiên choáng váng. Nam lý giải: Chúng ta đã không còn thuộc về nhau nữa rồi; anh ra đi như vậy là tốt cho cả hai người, tránh khó xử cho Tiên.

Tiên không tỏ ra níu kéo. Cô không chắc nếu hai người quay trở lại, mọi thứ có tốt hơn không. Cô luôn nghĩ tình yêu không có chân, cô mất công chạy đi kiếm được thì nó nhất định sẽ ở nguyên đó. Nhưng cô đâu biết rằng, sự hờ hững của cô đã khiến tình yêu chạy đi.

Ngay từ ban đầu, có lẽ cô cũng đã lầm. Không phải tình yêu ở nguyên đó chờ cô chạy đến. Là bởi Nam - một nửa trong tình yêu đó đã chấp nhận chạy đến và nguyện cùng cô xây dựng tình yêu này.

Biết sao được khi trong chuyện tình cảm, chỉ có một người cố gắng, một người đã hờ hững.

Tiên nhìn bàn làm việc trống trơn của Nam mà lòng rối bời. Nếu cô ra sức đuổi theo và hết lòng níu giữ, Nam và tình yêu đó có ở lại với cô không?

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn