Cô học trò lớp 6 ủng hộ khẩu trang và 1 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

07:30 | 15/06/2021
Dù nhà trường chưa kêu gọi học sinh ủng hộ, cô học trò lớp 6 Lê Minh Ngân, trường THCS Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã chủ động ủng hộ 10 hộp khẩu trang. Gần đây nhất, Ngân đã ủng hộ 1 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Chia sẻ về trường hợp này, cô giáo Nguyễn Thị Hoa Lý, Tổng phụ trách Đội của trường, cho biết, vào thời điểm tháng 5/2021, cơ sở giáo dục có kêu gọi các cán bộ, giáo viên ủng hộ tiền mặt, vật tư để hỗ trợ các cán bộ, chiến sĩ, người dân ở các tỉnh đang có dịch Covid-19 bùng phát. Biết được thông tin trên, trò Lê Minh Ngân, Chi đội 6A8 đã chủ động lên gặp các thầy cô, bày tỏ ý nguyện tham gia.

"Các thầy cô đều bất ngờ, vì nhà trường chưa kêu gọi học sinh, nhưng khi biết được thông tin con đã động gặp thầy cô tỏ ý nguyện ủng hộ khẩu trang phòng chống dịch. Đây là một trường hợp rất lạ, vì Minh Ngân vốn là một học sinh nhút nhát, ở lớp con cũng ít giao tiếp với bạn bè", cô Nguyễn Thị Hoa Lý kể lại.

Được biết, Minh Ngân là con của lao công - chị Phạm Thị Liên (41 tuổi, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai). Trong hoàn cảnh dịch bệnh, gia đình cô học trò gặp nhiều khó khăn khi công việc của người bố bị ảnh hưởng, thu nhập gia đình giảm sút. 

Cô học trò lớp 6 ủng hộ khẩu trang, 1 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lê Minh Ngân và mẹ - chị Phạm Thị Liên

Nhưng với mong muốn dịch bệnh sớm kết thúc để các em nhỏ và gia đình được trở lại cuộc sống bình thường, "Con đã xin phép mẹ dùng số tiền bản thân dành dụm được (500.000 đồng) mua 10 hộp khẩu trang để ủng hộ, hưởng ứng phong trào của nhà trường", Minh Ngân ấp úng nói.

Gần đây nhất, Minh Ngân được cơ quan của mẹ thưởng 1 triệu đồng nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6). Cô học trò nhỏ đã ngỏ ý với mẹ, dùng số tiền này tiếp tục ủng hộ phòng chống dịch. Thực hiện ý nguyện của con, ngay sau đó một ngày, chị Liên đã liên hệ với cô Lý để tiếp tục ủng hộ.

Cô học trò lớp 6 ủng hộ khẩu trang, 1 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Minh Ngân ủng hộ 1 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 qua số tài khoản của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Tuy nhiên, do hoạt động của nhà trường đã kết thúc, chị Liên được cô Tổng phụ trách Đội giới thiệu ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19, thông qua tài khoản của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

"Trong tình cảnh người dân cả nước gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh, nhất là những công nhân ở vùng dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh, con có lòng tốt như vậy, gia đình tôi rất vui mừng và ủng hộ con", chị Liên chia sẻ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn