Cơ hội nhận tài trợ trị giá 10.000 USD dành cho các nữ doanh nhân điều hành doanh nghiệp nhỏ

16:55 | 28/03/2022
Với chương trình tài trợ “She's Next” lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, ba nữ doanh nhân chiến thắng sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 10.000 USD mỗi giải, cùng cơ hội tham gia khóa huấn luyện và mạng lưới kết nối doanh nghiệp.

Chương trình tài trợ toàn cầu She's Next được công ty công nghệ thanh toán Visa triển khai tại nhiều quốc gia nhằm hỗ trợ nữ doanh nhân trong hoạt động gọi vốn, điều hành và phát triển doanh nghiệp nhỏ. Ngày 28/3/2022, Visa chính thức công bố mở rộng chương trình đến với Việt Nam.

Phối hợp tổ chức với IFundWomen, chương trình tài trợ She's Next sẽ trao tặng 3 khoản tài trợ đến các nữ doanh nhân, mỗi khoản trị giá 10.000 USD và 1 năm thành viên chương trình huấn luyện cùng cơ hội tham gia chuỗi các buổi hội thảo và kết nối cộng đồng các doanh nhân của IFundWomen.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: "Phụ nữ từ lâu đã đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cộng đồng doanh nhân tại Việt Nam và là một thành tố thiết yếu của cộng đồng khởi nghiệp năng động, không ngừng phát triển. Mặc dù nam và nữ chủ doanh nghiệp đều bình đẳng về mặt pháp lý, Công ty Tài chính Quốc tế đã ước tính nhu cầu tài chính chưa được đáp ứng của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ là vào khoảng 1,19 tỷ USD. Với chương trình tài trợ She's Next, chúng tôi nỗ lực thu hẹp khoảng cách này thông qua việc cung cấp nguồn vốn mà nữ chủ doanh nghiệp cần có để đạt được các mục tiêu kinh doanh".

Cơ hội nhận tài trợ trị giá 10.000 USD dành cho các nữ doanh nhân điều hành doanh nghiệp nhỏ - Ảnh 1.

Bà Đặng Tuyết Dung giới thiệu về chương trình "She's Next"

Điều kiện để nữ doanh nhân được nhận tài trợ

Để được nhận tài trợ, người tham gia là công dân Việt Nam, đại diện cho doanh nghiệp đã hoạt động từ 1 năm và có ít nhất 51% số vốn chủ sở hữu do phụ nữ làm chủ.

Cách thức tham gia: Người dự thi hoàn thành phiếu đăng ký tại https://tinyurl.com/VisaVietnamShesNext; gửi thông tin chi tiết về mô hình kinh doanh và hệ thống hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn đánh giá các nữ doanh nhân đạt giải được chấm điểm theo các nội dung: câu chuyện kinh doanh hấp dẫn, chỉ số kinh doanh, hiện diện kỹ thuật số, vấn đề mà doanh nghiệp đang giải quyết có sức hút và tác động đến xã hội, chất lượng bài viết hoặc hình ảnh về doanh nghiệp.

Thời hạn đăng ký nhận hồ sơ bắt đầu từ 28/3 đến 23h59 ngày 29/4. Danh sách nữ doanh nhân thắng cuộc được công bố vào ngày 15/7 và các chương trình đào tạo huấn luyện bắt đầu từ 1/8/2022.

Cơ hội nhận tài trợ trị giá 10.000 USD dành cho các nữ doanh nhân điều hành doanh nghiệp nhỏ - Ảnh 2.

Các khách mời chia sẻ về vai trò của chuyển đổi số và hỗ trợ nữ doanh nhân trong hoạt động gọi vốn, điều hành và phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chương trình tài trợ được xây dựng dựa trên cam kết nâng cao năng lực số hóa cho hơn 50 triệu doanh nghiệp nhỏ trên toàn cầu, qua đó giúp họ nhanh chóng phục hồi sau đại dịch Covid-19. Cũng qua chương trình này, ban tổ chức mong muốn mang đến cơ hội tiếp cận nguồn kiến thức kinh doanh và công cụ phát triển doanh nghiệp trong thời đại kỷ nguyên số, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là khai thác tối đa tiềm năng của các nữ doanh nhân triển vọng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn