“Có lẽ em là cô dâu đặc biệt nhất”

08:30 | 20/10/2021
Ngày cưới là ngày trọng đại, ai cũng muốn chuẩn bị tươm tất cho hôn lễ của mình. Nhưng với cô dâu Đỗ Thị Ngọc Diệp, điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), đám cưới đã đến với cô theo một cách thật đặc biệt: Cưới online.
Chuẩn bị lễ cưới trong 1 ngày

Điều dưỡng Đỗ Thị Ngọc Diệp (24 tuổi) làm ở Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Ngày 2/8/2021, Ngọc Diệp đã cùng 500 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai vào TPHCM hỗ trợ chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 16 (quận 7, TPHCM).

Trong 2 tháng làm việc ở Bệnh viện dã chiến số 16, Ngọc Diệp được phân công làm việc ở khoa phụ trách khử khuẩn. Công việc của cô là chuẩn bị trang phục bảo hộ, nước sát khuẩn, khẩu trang, giày, ủng cho mọi người trong bệnh viện; giám sát quy trình liên quan đến công tác khử khuẩn như cởi đồ bảo hộ, vệ sinh tay, khử khuẩn môi trường trong bệnh viện nhằm phòng tránh lây nhiễm chéo.

Kể về lễ cưới diễn ra vào cuối tháng 9 vừa qua của mình, Ngọc Diệp cho biết: "Lễ cưới online là ý tưởng của mẹ chồng em. Bố mẹ hai bên và chồng sắp cưới rất tâm lý và luôn động viên em. Mọi người dự tính tổ chức để lấy ngày theo đúng phong tục truyền thống và giới thiệu bố mẹ hai bên gia đình. Ngày cưới của tụi em đã được định sẵn từ lâu nhưng sát ngày cưới em không về được. Em nghĩ nếu về Hà Nội thì cũng chưa thể tổ chức đám cưới ngay được do điều kiện dịch bệnh. Chuyến công tác của em cũng chỉ còn vài ngày là kết thúc. Vậy nên, em quyết định ở lại để hoàn thành nhiệm vụ rồi mới về. Hôm đó em không định chia sẻ với mọi người nhưng trong lúc nói chuyện thì có đồng nghiệp đi vào và mọi người biết chuyện của em".

Em vào TPHCM giữa mùa dịch. Các con đường, ngõ hẻm vắng lặng. Mọi người đều đóng cửa nên cảm giác hơi buồn. Lúc tụi em về thì nhịp sống bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Em mong thành phố mau khỏe hẳn, dịch bệnh qua đi và trả lại một thành phố hoa lệ như trước. Biết đâu, nếu có điều kiện chúng em sẽ đi hưởng tuần trăng mật ở đó”.

Điều dưỡng Đỗ Thị Ngọc Diệp (24 tuổi, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Bạch Mai)

Có lẽ vì thấy thương và muốn Ngọc Diệp không cảm thấy cô đơn trong ngày trọng đại của mình, các đồng nghiệp và tình nguyện viên tại Bệnh viện dã chiến số 16 đã nhanh chóng chuẩn bị lễ cưới tươm tất nhất có thể trong hoàn cảnh ở giữa tâm dịch. Chỉ trong một ngày, các tình nguyện viên và đồng nghiệp của cô đã tìm cách đi mượn áo dài cưới, một bó hoa xinh xắn, chữ hỷ, khay trầu và mâm bánh trang trí lên bàn cưới. Ý nghĩa hơn khi những thứ trên đều được các chủ cửa hàng ở TPHCM cho mượn miễn phí.

“Có lẽ em là cô dâu đặc biệt nhất” - Ảnh 2.

Lễ cưới online của cô dâu Ngọc Diệp diễn ra tại phòng hành chính thuộc Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện dã chiến số 16 (quận 7, TPHCM) Ảnh: NVCC

Kết tinh của tình yêu và sẻ chia

Vậy là vào chiều 29/9/2021, đám cưới online được tổ chức đầy cảm xúc với 2 điểm cầu là TPHCM và Hà Nội. Cô dâu Ngọc Diệp và chú rể Quang Huy trao nhẫn qua màn hình ti vi trước sự chứng kiến của 2 bên gia đình, ban lãnh đạo khoa Tạo hình Thẩm mỹ và ban lãnh đạo Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện dã chiến số 16. Ngọc Diệp xúc động kể lại: "Nếu như không rời Hà Nội, em sẽ có một đám cưới bình thường như các cặp đôi khác. Em thấy mình thật may mắn khi lễ cưới diễn ra là sự kết tinh trọn vẹn của tình yêu, sự quan tâm, chia sẻ của mọi người. Dù ngày cưới không có người thân và chú rể trực tiếp ở bên nhưng em vẫn cảm nhận được trọn vẹn giây phút thiêng liêng ấy. Đó là một kỷ niệm đẹp. Có lẽ em là cô dâu đặc biệt nhất".

Hiện tại, Ngọc Diệp đã hoàn thành nhiệm vụ và quay về làm việc ở Hà Nội. Gia đình cô dự định tổ chức lại tiệc cưới để đãi họ hàng và bạn bè trong thời gian tới.Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn