Con bị tử hình vì giết người tình, mẹ khóc ngất tại tòa

13:16 | 07/10/2021
Khi nghe con nhận án tử vì đã sát hại người tình, me bị cáo gục khóc tại tòa, quỳ xuống quay sang gia đình bị hại xin giảm án cho con.

Sao dại dột thế hả con?

Khi người con trai bị dẫn giải ra xe thùng để trở về trại giam, người mẹ cố chạy theo để gọi tên con giữa vòng vây của lực lượng chức năng. Bóng xe đi khuất, bà ngồi gục xuống, khóc thành tiếng. "Không yêu người này thì yêu người khác, sao dại dột thế hả con?".

Sáng nay 07/10/2021, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Văn Tùng, sinh năm 1993 về tội Giết người theo điểm n, khoản 1 Điều 123 BLHS.

Vụ án xuất phát từ mối quan hệ tình cảm mù quáng, trái pháp luật khi 2 bên đang có vợ có chồng. Do bị gia đình phát hiện quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân nên nạn nhân chủ động chia tay và bị cáo đã không đồng ý, đe dọa giết nạn nhân.

Nguyễn Văn Tùng tại phiên tòa sáng 7/10

Nguyễn Văn Tùng tại phiên tòa sáng 7/10

Xét hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, không những đã tước đoạt quyền sống của nạn nhân mà còn gây mất an ninh trật tự tại địa phương, gây tang thương mất mát không gì bù đắp được cho gia đình bị hại nên cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cuộc tình sai trái

Theo cáo trạng, khoảng tháng 11/2019, Tùng và chị Lê Thị L. (SN 1998) có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân.

Trong thời gian mặn nồng, thỉnh thoảng chị L. có đến chung sống với Tùng tại phòng trọ do Tùng thuê ở thôn Khê Hồi, xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Đến đầu tháng 1/2021, do ghen tuông, Tùng bắt đầu cho rằng tình cảm của L. không còn chung thủy. Sự nghi kỵ nên hai người xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên cãi, chửi nhau.

Cùng thời gian này, người thân phát hiện ra mối quan hệ ngoài luồng khiến chị L. càng muốn chấm dứt. Thế nhưng, khi nghe người tình nói vậy, Tùng không đồng ý mà đe dọa sẽ giết chết gia đình chị L. nếu chia tay.

Khoảng 9h ngày 8/1, Tùng hẹn gặp nhân tình ở thị trấn Thường Tín để nói chuyện. Gặp nhau, giữa chị L. và Tùng lại xảy ra cãi vã, to tiếng.

Sau đó, chị L. thể hiện quyết tâm chấm dứt mối quan hệ này nên lên xe máy để trở về. Tùng không chịu liền giằng, giật lấy chìa khóa xe chị L. rồi bỏ đi. Chị L. phải dắt xe máy đến quán sửa xe để phá khóa sau đó điều khiển xe về nhà.

Thấy bị cự tuyệt, Tùng về phòng trọ lấy một con dao bầu bọc vào áo rồi kẹp ở xe máy, quay lại tìm chị L. Biết cung đường bạn tình sẽ đi, Tùng điều khiển xe máy đuổi theo. Khi đến đoạn đường vào khu công nghiệp Liên Phương, nhìn thấy xe của cô gái này, Tùng rồ ga đuổi theo.

Đến trước cổng công ty Sông Hồng Việt, thuộc khu công nghiệp Liên Phương, Tùng đuổi kịp, điều khiển xe vượt bên trái, ép xe chị L. vào lề đường, làm xe máy của chị đổ nghiêng.

Tùng xuống xe, rút dao bầu xông đến đâm 1 phát trúng lưng chị L. Sau khi đẩy chị L. ngã ngửa xuống lề đường, anh ta tiếp tục đâm tiếp 21 nhát trúng ngực, chân, tay chị L., làm nạn nhân tử vong tại chỗ.

Gây án xong, bị can vứt dao tại chỗ và lên xe máy bỏ trốn.

Đến ngày 9/1, Công an huyện Thường Tín bắt giữ Tùng khi y ở thị trấn Châu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Sáng nay, khi được nói lời sau cùng, Tùng xin lỗi gia đình nạn nhân và đổ lỗi vì quá yêu nên mới vậy.

Vụ án đau lòng này là bài học cảnh tỉnh cho những mối tình sai trái. Người mất mạng, người vướng vòng lao lý và để lại rất nhiều nỗi đau cho người thân.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn