Con gái Mạc Văn Khoa giống bố như đúc, được dự đoán là “cây hài tương lai"

19:00 | 09/04/2021
Con gái Mạc Văn Khoa càng lớn càng giống bố khi thừa hưởng cả nước da ngăm và gương mặt tươi vui của nam danh hài.

Ngày nay quan điểm “Con gái giống cha” đã không còn phù hợp dựa trên tình hình thực tế và các nghiên cứu về di truyền. Tuy nhiên, những cô con gái giống bố vẫn có thể có nhiều lợi thế như được bố cưng chiều hơn, thừa hưởng những đặc điểm nổi bật về cả ngoại hình lẫn tính cách của bố,...

Trong trường hợp con gái Mạc Văn Khoa, cô bé giống bố như khuôn đúc nên đồng thời sở hữu “vũ khí hái ra tiền” của nam danh hài đó là gương mặt tươi vui. Vì vậy, có không ít người dự đoán con có khả năng trở thành “cây hài tương lai”, kế thừa sự nghiệp của bố Khoa.

Con gái không chỉ mặc đồ tông xuyệt tông với bố Khoa mà còn giống bố cả biểu cảm nhíu mày.

Bé Minnie được dự đoán sẽ trở thành “cây hài tương lai”.

Chuyện tương lai không ai biết trước nhưng những bức ảnh của bé Minnie - con gái Mạc Văn Khoa vẫn luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai ai cũng thích thú trước ngoại hình giống bố và biểu cảm hài hước của bé con. Bên cạnh đó, tuy giống bố nhưng Minnie cũng thừa hưởng nhiều nét đẹp mềm mại của mẹ nên càng thêm đáng yêu. Những tấm hình con mặc váy công chúa, đội tóc giả trông không khác gì "búp bê nhỏ":

Mắt to tròn, nước da ngăm và gương mặt đầy biểu cảm,... đích thị là đặc điểm di truyền từ bố Mạc Văn Khoa. Ngay cả khi con đội tóc giả thì mái ngố cũng giống bố đến 8, 9 phần.

Em bé có nhiều biểu cảm hài hước, gây cười không kém cạnh người bố là danh hài nổi tiếng.

Mới được vài tháng tuổi, con đã được bố mẹ làm điệu với váy đầm xúng xính và tóc giả, đáng yêu như "búp bê nhỏ".

Có cô con gái là “bản sao” của mình lại rất đỗi xinh xắn nên Mạc Văn Khoa cưng chiều bé con là điều dễ hiểu. Dù bận rộn với công việc kinh doanh và diễn xuất, nam danh hài vẫn tranh thủ từng phút giây chăm sóc bé Minnie. Hình ảnh Mạc Văn Khoa thức đêm cho con bú từng làm không ít người xúc động.

Trong cuộc sống thường ngày, anh chàng là người cha đảm đang, có thể thay vợ chăm con vô cùng chu đáo, từ cho con ăn, ru con ngủ đến chơi với con. Bé Minnie vì thế mà rất gần gũi và quấn bố. Bà xã Mạc Văn Khoa chia sẻ: "Nay em bé của mẹ được 3 tháng rồi ý... Mặt thấy mà ghét. Bố vừa đi ra khỏi nhà là mếu máo khóc làm cả nhà hết hồn à... Mai mốt bố đi đâu nhớ ôm người ta cái nha. Lúc này ngon lắm rồi. Lớn tí mẹ khỏi phải hỏi bố ơi đi đâu thế? Có người hỏi dùm mẹ rồi".

Bố Khoa chăm con rất khéo, giữa bố và con gái luôn có sự gắn kết thân thiết.

Con gái của Mạc Văn Khoa và Thảo Vy tên thật là Mạc Linh Đan, con chào đời vào cuối năm 2020. Là một em bé sinh thiếu tháng, bé Minnie từng rất nhỏ con, chỉ nặng khoảng 1,9kg. Tuy nhiên nhờ sự chăm sóc chu đáo và tận tâm của bố mẹ, con nay đã thêm bụ bẫm và cứng cáp, không hề thua kém bạn bè đồng trang lứa. Từ khi mới sinh, bé Minnie đã nổi tiếng với biệt danh "Mạc Văn Khoa phiên bản nhí" vì ngoại hình giống hệt bố.

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh gen của cha thường trội hơn so với gen của mẹ. Thông thường con sẽ thừa hưởng 60% đặc điểm di truyền từ cha và 40% của mẹ. Các bé gái thường giống cha ở 3 đặc điểm phổ biến là chiều cao, vân tay và hàm răng:

Chiều cao

Phần lớn đặc điểm thể chất của con sẽ được thừa hưởng từ cha, nhất là chiều cao. Những em bé có bố cao lớn thường có xu hướng phát triển chiều cao tốt hơn. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò không nhỏ trong việc phát triển thể chất của trẻ. Các bậc phụ huynh nên cho con ăn uống đủ chất và tập luyện thể thao từ nhỏ.

Vân tay

Vân tay là dấu ấn riêng biệt của mỗi người, đồng thời cũng là đặc điểm di truyền từ cha. Con thường có vân tay giống cha về cả hình dạng lẫn đường vân.

Hàm răng

Răng là đặc điểm di truyền của cả cha lẫn mẹ nhưng gen của cha có phần trội hơn. Hình dạng, kích thước và sức khỏe răng miệng của con có xu hướng chịu ảnh hưởng từ cha.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn