Con trai không chịu làm việc, bố quát một câu khiến anh sợ tái mặt

19:19 | 04/08/2022
Nếu biết trước lời của bố chồng có trọng lượng thế này thì tôi đã nói cho ông biết chuyện từ nhiều tháng trước.

Từ khi tôi sinh con, chồng viện cớ chăm sóc vợ con mà không chịu đi kiếm tiền. Mang tiếng ở nhà chăm sóc bà đẻ, thế mà hằng ngày chồng chẳng làm được việc gì hẳn hoi. Anh chỉ có thể giúp vợ vào thời điểm điện thoại hết pin chờ sạc. Tôi cũng chẳng hiểu game có gì thú vị mà anh quên ăn ngủ và quên cả vợ con để chơi.

Khi số tiền trong nhà chỉ còn 200 nghìn dành để chi tiêu trong 4 ngày, tôi chịu không nổi nữa, bắt chồng đi kiếm tiền về nuôi con. Thấy tôi càu nhàu nhiều quá, anh bực bội ra khỏi nhà và một tiếng sau quay trở về với 5 triệu trên tay.

Tôi thấy xấu hổ và tức giận khi biết đó là tiền mà anh ấy xin của mẹ đẻ. Một người đàn ông to khỏe là thế mà không chịu lao động lại đi xin tiền của bố mẹ để sống qua ngày. Chuyện này mà để bạn bè hàng xóm biết được, tôi còn mặt mũi nào nhìn ai.

Nói nhẹ nhàng, phân tích khuyên bảo đủ lời mà chồng không chịu nghe. Cuối cùng tôi quyết định bế con về nhà ngoại.

Thế nhưng lúc tôi đang dọn đồ để đi thì bố chồng với vẻ mặt tức giận chạy đến. Ông quát chồng tôi trả lại số tiền mà mẹ đã cho. Nhân tiện bố chồng đang nóng, tôi kể hết tội của chồng mình ra. Ngay sau đó ông giật lấy điện thoại của chồng tôi và nói tịch thu, đến khi nào kiếm được việc sẽ trả. Còn hiện tại chồng tôi cứ dùng "điện thoại cục gạch" cho lành.

Chồng tôi không nghe và cãi lại lời bố. Không ngờ ông nói là ngôi nhà chúng tôi đang ở chưa sang tên cho ai. Nếu chồng tôi không chịu tu chí làm ăn thì ông sẽ sang tên sổ đỏ cho chú út, mẹ con tôi về ở với ông bà, còn chồng tôi ra đường mà ở.

Nghe đến đây thì chồng tôi tái mặt, không dám cãi lời của ông và đồng ý đi kiếm việc. Trước khi ra về, bố chồng gọi tôi ra ngoài và giao số tiền 5 triệu cho tôi dùng. Ông bảo đừng để cho chồng tôi biết, kẻo anh ấy ỉ lại.

Sau hôm bị bố tịch thu điện thoại và vợ dọa bỏ nhà đi thì chồng tôi đã biết sợ. Anh chịu đi kiếm việc nhưng tới nay vẫn không kiếm được việc gì, anh than nào là không có tiền đổ xăng, khát nước không dám dừng lại uống cốc trà đá... tôi có nên đưa tạm chút tiền cho chồng trong thời gian này để anh tìm việc không? Hay cứ im lặng mặc kệ anh tự xoay xở?

(thanhhang...@gmail.com)

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn