Công an Hưng Yên phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) tìm nguyên nhân vụ cháy khiến 2 người tử vong

22:56 | 07/12/2022
Lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên đang phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 2 người tử vong ở xã Phùng Hưng (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên).

Liên quan đến vụ cháy khiến 2 người tử vong, ngày 7/12, đại diện Công an huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu đang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Khoái Châu và phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hưng Yên khám nghiệm tử thi. Đồng thời, phối hợp với Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an và các đơn vị chức năng khám nghiệm hiện trường, thu thập các dấu vết, vật chứng để điều tra, xác minh nguyên nhân dẫn tới sự việc.

Hai nạn nhân tử vong trong vụ cháy là ông Bùi Đình H. (SN 1956, trú tại xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) và chị Dương Thị N. (SN 1987, trú tại xã Tân Châu, huyện Khoái Châu).

Công an Hưng Yên phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) tìm nguyên nhân vụ cháy khiến 2 người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Theo Công an huyện Khoái Châu, nhà bà Thái có điện thờ nên ông H. và bà N. thường xuyên đến lễ và ngày 2/12, 2 người đã ngủ lại để trông nhà cho bà Thái. Ngôi nhà có diện tích tầng 1 khoảng 120 mét vuông, diện tích tầng 2 khoảng 36 mét vuông, diện tích lán sân khoảng 120 mét vuông.

Trước đó như PNVN đã đưa tin, vào khoảng 23 giờ 35 phút, ngày 2/12, Công an huyện Khoái Châu nhận được tin báo tại nhà bà Nguyễn Thị Thái, (SN 1971, ở thôn Ngọc Nha Thượng, xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) xảy ra cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Khoái Châu đã điều động cán bộ chiến sỹ, 1 xe chữa cháy và 1 xe chỉ huy nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hưng Yên tiến hành chữa cháy. 

Đến khoảng 0 giờ 08 phút ngày 3/12, đám cháy cơ bản được khống chế. Phát hiện ở trên tầng 2 của ngôi nhà có 2 nạn nhân đã tử vong, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài, đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp chữa cháy, đến khoảng 0 giờ 15 phút ngày 03/12, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Đại diện UBND xã Tân Châu (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) cho biết, hoàn cảnh gia đình chị N. rất khó khăn, chồng chị N. đã qua đời, một mình chị phải bươn trải nuôi 3 người con (con lớn mới học lớp 10). Trong khi mẹ chị N. bị tai biến nằm liệt giường vài năm nay.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn