Công an phục hồi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng của ca sĩ Vy Oanh

18:29 | 27/03/2022
Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can ngày 24/3 với bà Nguyễn Phương Hằng.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) cho biết, sáng nay, 27/3, chị cùng luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo đã được Cơ quan CSĐT Công an TPHCM mời lên nhận kết quả giải quyết tin báo tố giác tội phạm đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Theo đơn tố giác của chị Oanh, bà Hằng đã có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của chị, các con và gia đình. Chị Oanh tố bà Hằng về 3 tội danh: vu khống; làm nhục; lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân. 

Công an phục hồi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng của ca sĩ Vy Oanh - Ảnh 1.

Ca sĩ Vy Oanh cùng chồng và các con. Ảnh: NVCC

Trong Kết quả giải quyết tin báo tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết "đã nhận được đơn tố giác tội phạm của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh với nội dung tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, trú đường Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM) nhiều lần sử dụng mạng xã hội (Facebook, YouTube) tổ chức livestream (phát trực tiếp) thực hiện hành vi vu khống, làm nhục người khác và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của cá nhân.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tiến hành giải quyết tố giác tội phạm nêu trên. Kết quả giải quyết, Cơ quan CSĐT đã quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can ngày 24/32022 với bà Nguyễn Phương Hằng về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" quy định tại điều 331 Bộ luật hình sự".

Theo ca sĩ Vy Oanh, từ ngày 16/5 đến 9/10/2021, trong các buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhiều lần sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp không có căn cứ với mục đích bôi nhọ, vu khống, xúc phạm chị với hàng loạt từ ngữ như “làm bé”, “giựt chồng”, “đẻ thuê”, “làm gái bao”... Và sau những buổi bà Nguyễn Phương Hằng phát sóng trực tiếp, nhiều người đã lập hội nhóm trên Facebook, YouTube đăng lại các video này.

Sau khi nhận đơn tố cáo của ca sỹ Vy Oanh, Phòng cảnh sát hình sự Công an TPHCM đã chuyển đơn của ca sĩ Vy Oanh đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để xem xét, giải quyết.

Quá trình xử lý, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết đơn tố giác trên do hết thời hạn. Đồng thời, CQĐT sẽ tiếp tục xác minh, nếu có cơ sở sẽ phục hồi giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 190-01, quyết định khởi tố bị can số 300-50, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Phương Hằng. Ngày 25/3, cơ quan này phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến đơn tố giác tội phạm của ca sĩ Vy Oanh với bà Nguyễn Phương Hằng.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Vy Oanh cho biết rất vui khi nhận được quyết định này. "Pháp luật đã không bỏ lọt tội phạm, tạo niềm tin tuyệt đối cho bản thân tôi, đã trả lại cho tôi sự trong sạch mà tôi đã phải chiến đấu miệt mài 1 năm qua dù cũng có những lúc vô cùng đau đớn khi những đứa con thơ, gia đình của mình vô cớ bị mang ra chà đạp", ca sĩ Vy Oanh chia sẻ.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn