Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp truyền thông với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe TƯ

16:55 | 23/11/2020
Ngày 23/11/2020, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam và Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp truyền thông giai đoạn 2020-2023.

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: Hiện nay, Bộ Y tế đã có chương trình phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và giữa Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã có chương trình phối hợp truyền thông với Bộ Y tế. Chính vì vây, việc ký kết truyền thông giai đoạn 2020-2023 giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương là triển khai qui chế phối hợp tổng thể đến giai đoạn 2020-2023.

Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp truyền thông với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe TW - Ảnh 1.

Ông Trịnh Ngọc Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương phát biểu tại lễ ký kết

Việc ký kết phối hợp truyền thông giữa 2 đơn vị ngoài việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao sẽ cộng hưởng để hiệu quả truyền thông được lan tỏa sâu rộng đến người dân cả nước. 

“Ngành Y tế hiện có khoảng 500 nghìn đoàn viên công đoàn trong số 11 triệu đoàn viên của công đoàn Việt Nam. 500 nghìn đoàn viên ngành Y tế, chăm sóc sức khỏe cho 97 triệu người Việt Nam. Vì vậy, đoàn viên công đoàn ngành Y tế không khỏe thì việc chăm sóc sức khỏe đoàn viên cho cả nước không khỏe được”, PGS.TS. Phạm Thanh Bình nhấn mạnh.

Việc phối hợp truyền thông đều có lợi cho cả hai đơn vị là những trao đổi, kết nối thông tin hai chiều.

Thông qua Trang tin điện tử của Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương, hiệu quả tuyên truyền các hoạt động của Công đoàn ngành Y tế được lan tỏa đến các đoàn viên công đoàn cả nước, để từ đó lắng nghe những tâm tư, ý kiến của các cán bộ y tế để từ đó Trung tâm có những kiến nghị, đề xuất với Công đoàn Y tế Việt Nam. Ngược lại, những thông tin hoạt động của Bộ Y tế, các đơn vị y tế trong cả nước cũng được đăng tải trên Cổng Thông tin của Công đoàn Y tế Việt Nam, giúp truyền thông đến mọi người dân được tốt hơn, để họ đồng cảm cùng với ngành Y tế, thực hiện tốt các qui định, các thủ tục nhằm giảm bạo hành trong ngành y tế tại các cơ sở y tế trong cả nước.

Ông Đỗ Võ Tuấn Dũng, Quyền Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương cho rằng việc phối hợp truyền thông giai đoạn 2020-2023 giữa 2 đơn vị có ý nghĩa lớn trong thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông của ngành. Trung tâm sẽ lập kế hoạch với những nội dung đã được hai bên đã thống nhất thông qua; đồng thời cử cán bộ chuyên trách bám sát, đưa tin kịp thời các hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam trên Trang điện tử Trung tâm để hoạt động phối hợp truyền thông đạt được hiệu quả cao nhất.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn