"Cử tri đã lựa chọn kỹ càng khi bỏ phiếu"

21:02 | 23/05/2021
Đó là khẳng định của ông Bùi Văn Cường - Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia - khi thông tin về kết quả cuộc bầu cử tại Trung tâm Báo chí Quốc hội vào 19h tối nay (23/5).

Ông Bùi Văn Cường cho hay, tính đến 17h30, tỷ lệ cử tri đi bầu cả nước là 95,65%, địa phương cao nhất đạt 99,92% (Hà Giang). Một số địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao như Hậu Giang (99,85%); Thừa Thiên Huế (99,72%); Vĩnh Long (99,57%); Lào Cai (99,56%); TP Cần Thơ (99,45%); Quảng Ninh (99,43%); Trà Vinh (99,36%)…

Theo ông Bùi Văn Cường, tính đến nay, việc tổ chức bầu cử được thực hiện rất suôn sẻ, không có sự cố gì lớn xảy ra ở tất cả địa điểm trên toàn quốc. Kỳ bầu cử này được tổ chức rất chuyên nghiệp, tập huấn kỹ lưỡng, diễn tập bài bản.

Về công tác bảo đảm an ninh an toàn trong toàn đợt bầu cử, ông Bùi Văn Cường khẳng định, công tác này được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, triển khai chặt chẽ, có hiệu quả.

"Cử tri đã lựa chọn kỹ càng khi bỏ phiếu" - Ảnh 1.

Cuộc bầu cử được đánh giá là diễn ra thành công, hiệu quả. Ảnh: An My

"Âm mưu của thế lực thù địch đã được triệt phá, kể cả những âm mưu liên quan đến việc giới thiệu người để cài cắm vào hệ thống của chúng ta đã được loại trừ. Những thế lực phản động tuyên truyền phá hoại cuộc bầu cử cũng đã được xử lý. Tình trạng lôi kéo người dân không tham gia bầu cử cũng đã được phát hiện, xử lý kịp thời", ông Bùi Văn Cường nhìn nhận.

Tham gia kiểm tra giám sát công tác bầu cử tại 5 tỉnh, thành phố cùng với Chủ tịch Quốc hội trong hôm nay, ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh, không khí bầu cử đã thể hiện niềm tin vững chắc của nhân dân về sự phát triển của đất nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

"Thông qua giám sát, chúng tôi cho rằng cử tri đã lựa chọn kỹ càng", ông Bùi Văn Cường nói.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn