Mới ra đời không lâu nhưng sản phẩm cá sạch của công ty TNHH Đầu Tư thực phẩm sạch M4S, có cửa hàng trên đường Tân Sơn Hòa (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã dần chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Nguyễn Đức Hiếu, Giám đốc công ty cho biết, lượng khách thường xuyên của công ty đã lên đến hàng trăm người và đa phần đều hài lòng với các sản phẩm mà công ty cung cấp.
Chị Nguyễn Thúy Hoa (Q.Tân Bình, TP.HCM) một trong những khách hàng thân thiết cửa M4S cho biết, trước đây chị rất ngại mua cá bởi không biết được nguồn gốc, chất lượng của con cá như thế nào. Còn giờ, với cửa hàng cá sạch của các bạn trẻ, chị đã yên tâm hơn khi chuẩn bị bữa cơm cho gia đình. “Lúc trước, khi mua cá thì tôi ưu tiên mua cá đang sống. Nhưng với các loại cá sống thì không phong phú, chỉ chủ yếu là cá nuôi. Với cá biển thì tôi hạn chế mua, bởi sợ cá bị tẩm u rê để tươi được lâu”, chị Hoa cho hay.
Nguyễn Đức Hiếu (thứ 5 từ phải qua) cùng các bạn trong ngày khai trương cửa hàng. |
Qua tìm hiểu, Nguyễn Đức Hiếu biết rằng, các loại cá tươi ngon xuất hiện ở chợ đều đã trải qua giai đoạn ngâm hóa chất. Thậm chí, những con mực tươi trắng nõn nà cũng được xử lý bằng hóa chất ở các chợ đầu mối trước khi đổ về các chợ lẻ. Nỗi ám ảnh về thị trường thực phẩm không an toàn khiến cho cậu sinh viên trẻ trăn trở và hạ quyết tâm sẽ đưa những sản phẩm cá sạch, có nguồn gốc rõ ràng đến tay người tiêu dùng.
Từ ý tưởng đó, Nguyễn Đức Hiếu rủ thêm người anh đồng hương của mình là Trần Anh Pháp và Cao Văn Phúc, một người rất giỏi công nghệ thông tin để thực hiện kế hoạch. “Cả nhóm gom tiền tiết kiệm rồi về quê nghiên cứu. Trong suốt 6 tháng trời, cả nhóm thử nghiệm cách cấp đông từng loại cá khác nhau và đã thành công. Công thức chung cho quy trình này là chú trọng khâu thu mua để đảm bảo nguyên liệu tươi ngon, sau đó là quá trình làm sạch và cấp đông, hút chân không rồi vận chuyển vào TP.HCM”, Hiếu chia sẻ.
Sau khi thí nghiệm thành công, Hiếu cùng các bạn góp tiền đầu tư xưởng sản xuất tại La Gi, Bình Thuận. Khu nhà xưởng này sau đó được cấp giấy chứng nhận "Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm". Để chủ động nguồn nguyên liệu, Hiếu và các cộng sự hợp tác với hàng chục chủ ghe tại La Gi (Bình Thuận). Sau khi cá lên bờ, công ty sẽ tiến hành thu mua và đưa ngay về cơ sở chế biến, cấp đông. Quy trình bảo quản đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và được tuân thủ một cách nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mong muốn của M4S là đưa các loại cá sạch đến tận mâm cơm của các gia đình. |
Hiện M4S đang cung cấp rất nhiều loại cá khác nhau như bạc má, cá thu, cá ngừ… Công ty cũng đã đầu tư thêm nhà xưởng trên đảo Phú Quý (Bình Thuận) với đầy đủ quy trình vô trùng, xử lý nước thải… đảm bảo cho quá trình sản xuất đúng tiêu chuẩn, giữ được độ tươi ngon cho từng con cá. Bên cạnh đó, M4S còn đầu tư thêm cho sản phẩm cá một nắng, làm "đặc sản" của riêng mình. Sản phẩm làm từ cá tươi, được tẩm ướp gia vị vừa miệng, thích hợp cho nhu cầu ăn nhanh, chỉ cần sơ chế lại là đã có thể thưởng thức. Công ty TNHH Đầu Tư thực phẩm sạch M4S cam kết, nếu khách hàng phát hiện có u rê trong cá sẽ trả ngay 20 triệu đồng. Khi dùng sản phẩm thấy không hài lòng chất lượng cũng có thể đem đến cửa hàng để đổi trả.
“Qua khảo sát thì thấy rằng, giá bán tại các loại cá M4S có đắt hơn so với ngoài chợ nhưng rẻ hơn so với nhiều cửa hàng cá sạch khác. Trong thời thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ làm thêm quy trình truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm. Hiện công ty đã có kế hoạch đưa sản phẩm của mình vào hệ thống siêu thị để nhiều người tiêu dùng được tiếp cận hơn”, Nguyễn Đức Hiếu cho hay.