Cuộc rượt đuổi dài sau những cơn say nắng

Xem trên mobile
Tình yêu không còn sự chân thành, xen lẫn vào đó là những giả dối, buông thả. Cuộc đời của cô sẽ là cuộc rượt đuổi dài theo những cơn say nắng của anh.

Anh luôn nói bị các cô gái "bẫy", tất cả chỉ là say nắng (Ảnh minh họa)

Cô và anh yêu nhau. Nói cho công bằng thì tình yêu từ phía Vịnh nhiều hơn nhưng mối tình của họ lại được cả hai bên gia đình vun vén. Đám cưới là điều hiển nhiên trong suy nghĩ của mọi người, thậm chí cả ngày giờ cũng đã có, tuy còn hơn… 1 năm nữa mới đến cái ngày trọng đại đó. Là do hai bà mẹ đã cẩn thận xem ngày cho đôi trẻ.

Vài tháng sau, anh trúng tuyển suất học bổng đi học ở Phần Lan 4 tháng. Không muốn xa người yêu nhưng với lý trí, cô hiểu rằng điều đó tốt cho tương lai của anh. Không may trong thời gian 2 tháng trước khi anh xuất ngoại, cô phát hiện mình đang mang trong mình một mầm sống. Phản xạ đầu tiên của cô là đề nghị làm đám cưới luôn, trước chuyến du học ngắn ngày của anh. Nhưng điều này vấp phải sự ngăn cản của mẹ anh. Bà nói đã đi xem thầy cẩn thận, không thể làm sai … sách được. Anh cũng động viên cô bỏ cái thai khi nó mới thành hình. Cô bối rối, khóc nhiều. Nhưng cuối cùng cũng đành gạt nước mắt để đến bệnh viện phụ sản.

Trở về từ bệnh viện, cô nằm ốm bẹp hơn tuần lễ, chủ yếu do căng thẳng thần kinh. Anh qua lại chăm sóc cô rất thưa thớt, khiến cơn stress của cô càng nặng nề. 1 tháng sau cô ốm trở lại, lần này thì liệt giường liệt chiếu. Lý do là có một cô gái lạ đến tìm cô và nói rằng cô ấy đang mang trong bụng đứa con của anh. Cô ấy cũng tự giới thiệu mình là con của sếp công ty đối tác với công ty anh. Suất học bổng Phần Lan là do sự sắp xếp của bố cô ấy chứ tuyệt nhiên không phải do anh vất vả mới giành được, như anh đã nói với cô. Nỗi đau thể xác và tinh thần vì vừa phải bỏ đứa con đầu lòng chưa nguôi, cô tưởng như mình có thể chết được trước cái tin quá phũ phàng này.

Cô khóc trong lúc điện thoại cho Thanh Tâm. Cô hỏi có nên tin anh khi anh nói rằng mọi chuyện chỉ là hậu quả của một cơn say, cô gái kia đã “bẫy” anh. Anh bảo cô hãy cho anh một thời gian để giải quyết, tuy nhiên không nên làm mọi chuyện ầm ĩ ảnh hưởng đến anh và nhất là không được ngăn trở chuyến du học của anh. Anh cam đoan sẽ cưới cô vào đúng ngày đẹp đã được định sẵn.

Thanh Tâm cảm thấy thương cảm nhưng cũng xen chút phẫn nộ trước sự ngây thơ của cô gái không còn quá trẻ. Việc cưới đâu có quan trọng. Cô có thể đi đăng ký kết hôn trước khi làm đám cưới vào ngày đẹp mà. Cô đã không hiểu rằng tất cả những gì xảy ra với cô: chờ đợi người yêu đi du học, có bầu, bỏ thai… đều là những thử thách bình thường của một tình yêu. Cô cần sự cứng rắn để có thể vượt qua điều đó mà đi đến đích. Tuy nhiên, cô đã chọn cách buông xuôi, bất chấp tình cảm của chính mình. Một cô gái có bản lĩnh sẽ không dễ dàng chấp nhận bỏ thai trong hoàn cảnh như cô. Một cô gái tinh tế sẽ không thể không nhận ra những đổi thay của người yêu, để rồi bàng hoàng khi đối diện với sự thật như cô. Biết đâu lý do thực sự của việc anh chàng người yêu xui cô bỏ thai chẳng phải là chuyến du học mà chính là sự xuất hiện của cô gái kia. Hoàn toàn thiếu cơ sở để tin lời anh ta rằng mọi chuyện chỉ là hậu quả của một cơn say, một cái bẫy giăng sẵn. Cô sẽ chỉ có thể nghĩ đến chuyện hôn nhân với anh với điều kiện cô gái kia cũng phải “giải quyết” mọi chuyện ổn thỏa, như cô đã từng làm trong cơn đau xé ruột. Nhưng điều đó cũng không đảm bảo cho cô có một hạnh phúc lâu dài, bởi qua sự việc đã diễn ra, tội của anh nhẹ nhất cũng là sự buông thả. Cuộc đời cô sẽ là cuộc rượt đuổi dài theo những cơn say nắng của anh ta. Còn nếu thật sự anh ta có ý định thu ngắn con đường tiến thân bằng cách như vậy thì quả thực, số phận của cô đã được định rồi. Và tốt nhất cô đừng luyến tiếc nữa.

Thanh Tâm

Theo Thế giới phụ nữ

Bạn đang đọc bài viết Cuộc rượt đuổi dài sau những cơn say nắng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...