Cuộc tình "chú cháu" của cô dâu 19 tuổi

00:04 | 23/12/2022
Dính phải những lời đồn liên quan đến chuyện cưới chồng hơn nhiều tuổi vì đối phương giàu, cô dâu Bích Ngọc đã phản bác nhanh chóng.

Những câu chuyện tình lệch tuổi luôn khiến người ta chú ý. Đó là minh chứng thuyết phục cho câu chuyện tình yêu không có khoảng cách. Mới đây, cô dâu Bích Ngọc chia sẻ về đám cưới của mình cùng chồng Tuấn Nhỏ và nhận về nhiều sự chú ý.

Cuộc tình chú cháu của cô dâu 19 tuổi: Quen 1 tháng đã muốn kết hôn, bố mẹ vợ mua tặng nhà - Ảnh 1.

Bài đăng chia sẻ đám cưới đã thu hút 19 nghìn like.

Yêu 1 tuần đã quyết làm đám cưới

Bích Ngọc hiện tại 19 tuổi và làm việc tại một spa. Chồng cô 30 tuổi, làm thầu công trình xây dựng. Hai vợ chồng Ngọc sinh sống và làm việc tại Bình Thuận. Họ vừa tổ chức hôn lễ vào ngày 12/12 vừa qua sau tròn 1 năm yêu nhau.

"Mình thấy khoảng cách 11 tuổi giữa hai vợ chồng cũng không quá lớn. Đàn ông ở tuổi này họ từng trải, trưởng thành rất nhiều. Mình quen và yêu anh cũng có nhiều cái hay, học hỏi và hiểu được nhiều thứ mà mình nghĩ ở tuổi này cần có", Ngọc chia sẻ.

Cuộc tình chú cháu của cô dâu 19 tuổi: Quen 1 tháng đã muốn kết hôn, bố mẹ vợ mua tặng nhà - Ảnh 2.

Bích Ngọc và Tuấn Nhỏ trong ngày kết hôn.

Từ khi yêu và quyết định cưới Nhỏ, Ngọc chưa từng nghĩ ngợi khoảng cách tuổi tác là một điều ngăn cách tình yêu. Với cô, cả hai yêu đương, có chung mục đích tương lai, nghiêm túc với tình cảm thì những điều xung quanh sẽ chỉ là thứ yếu, không thể tác động đến họ.

Ngọc và Nhỏ quen nhau cách đây hơn 1 năm. Với cô, đó là một cái duyên thật sự.

Nhỏ là chủ thầu xây dựng, cậu của cô đi làm cho đội của Nhỏ. Vài lần Ngọc lên nhà cậu chơi thì gặp anh. Lúc đó, cô vẫn hồn nhiên gọi anh bằng chú. Thế nhưng "chú Nhỏ" thì đã để ý đến cô gái này mất rồi.

"Anh ấy hiền và ít nói lắm, mình thấy anh lành tính vô cùng. Anh ấy để ý đến mình, làm quen rồi cả hai nói chuyện, dần dần nảy sinh tình cảm với nhau", Ngọc kể.

Cuộc tình chú cháu của cô dâu 19 tuổi: Quen 1 tháng đã muốn kết hôn, bố mẹ vợ mua tặng nhà - Ảnh 3.

Cặp đôi đã có 1 năm yêu đương và tìm hiểu nhau.

Sau một thời gian tìm hiểu, họ quyết định yêu đương. Chẳng biết có phải đã đến tuổi nóng lòng muốn lấy vợ hay không mà Nhỏ vội vàng muốn kết hôn.

Ngọc nhớ lại: "Yêu nhau được 1 tuần, anh ấy đã về xin cưới. Lúc đó ba mẹ mình cũng sốc lắm. Tuy nhiên, mình và anh lúc đó đều đã đi làm, anh thì hiền lành lại quen biết cậu mình lâu năm. Bởi vậy, ba mẹ cũng có phần yên tâm.

Ba mới hỏi mình suy nghĩ kỹ chưa. Mẹ mình thì hay khuyên con gái, nói rằng phải tìm hiểu và suy xét kỹ càng vì hai đứa cũng cách nhau hơn chục tuổi. Thấy mình cũng quyết tâm muốn kết hôn thì ba bảo rằng sẽ ủng hộ. Lấy sớm lấy muộn cũng không bằng lấy đúng người. Mình quyết thì mình phải chịu trách nhiệm với quyết định thôi".

Bởi vậy, họ đã có ý định kết hôn ngay từ hồi mới yêu nhau. Tuy nhiên cho đến lúc đám cưới chính thức được tổ chức thì phải gần cả năm sau đó. Thời gian ấy cũng là một khoảng để Ngọc và Nhỏ thấu hiểu hơn về nhau để không bị cho là vội vàng khi tiến đến hôn nhân.

Với Ngọc, khoảng cách tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề.

Cuộc hôn nhân đến hoàn toàn vì tình yêu

Càng ở bên Tuấn Nhỏ, Bích Ngọc càng cảm thấy cả hai hợp nhau. Anh có thể không đẹp trai, không biết nói lời ngon tiếng ngọt nhưng lúc nào cũng chăm sóc và quan tâm đến cô thật lòng.

"Bọn mình rất ít khi mâu thuẫn. Đôi lúc chỉ có giận hờn vu vơ vì tính cách trẻ con của mình thôi. Bọn mình chưa từng cãi nhau bao giờ và có chuyện gì thì anh cũng đều 'xuống nước' trước. Anh ấy không phải là người lãng mạn nhưng lúc nào cũng quan tâm đến mình trong cuộc sống hằng ngày. Những điều ấy đã đủ ấm áp rồi", Bích Ngọc tâm sự.

Cuộc tình chú cháu của cô dâu 19 tuổi: Quen 1 tháng đã muốn kết hôn, bố mẹ vợ mua tặng nhà - Ảnh 5.

Cuộc tình chú cháu của cô dâu 19 tuổi: Quen 1 tháng đã muốn kết hôn, bố mẹ vợ mua tặng nhà - Ảnh 6.

Cặp đôi đang sống với ba mẹ vợ trước khi chuyển ra ở riêng.

Khi Ngọc chia sẻ về chuyện tình yêu, nhiều người cho rằng cô ham giàu nên mới quyết định cưới người hơn 11 tuổi. Họ cũng có nhiều bình luận không hay về vẻ bề ngoài của Nhỏ. Đáp trả những điều này, cô gái 19 tuổi thẳng thắn: "Cuộc sống của mình thì chỉ có mình biết được nó ra sao.

Chồng mình nói thật là nhìn hơi đen một chút nhưng mình yêu anh đâu phải do ngoại hình. Hơn nữa, họ bảo anh giàu thì điều này hoàn toàn sai. Gia cảnh của chồng rất bình thường, anh đi làm vất vả chứ cũng không phải là ông chủ lớn gì cả. Nhà anh cũng neo người vì ba chồng mất sớm. Họ nói những điều ấy như phủ nhận tình yêu của hai đứa. Mình xin khẳng định rằng bọn mình đến với nhau vì tình yêu chứ chẳng có động cơ nào khác bên ngoài".

Hiện tại, sau khi kết hôn Ngọc và Nhỏ sống chung với ba mẹ đẻ của cô. Trong tương lai, họ sẽ ra sống riêng để bắt đầu cuộc sống mới.

Ngọc chia sẻ: "Ba mẹ đẻ của mình có mua cho hai vợ chồng một căn nhà nhỏ ở thị xã. Dự định sau Tết bọn mình sẽ ra ở riêng. Bọn mình vẫn đang tận hưởng cuộc sống tân hôn và những lời không hay ho cũng chẳng ảnh hưởng gì đến hai vợ chồng cả".

Đúng là cưới sớm hay cưới muộn không bằng cưới đúng lúc với người mình yêu thật lòng. Chúc mừng cho hạnh phúc của vợ chồng Ngọc và hi vọng họ sẽ càng có nhiều niềm vui hơn nữa trong tương lai.

 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn