“Cuộc viễn du của sắc màu” của 2 nữ họa sĩ Việt - Hàn

09:06 | 19/03/2023
Chiều 18/3, triển lãm "Journey of colors - Cuộc viễn du của sắc màu" của họa sĩ Văn Dương Thành và họa sĩ Julia Oh đã được khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Julia Oh là một họa sĩ sơn dầu tài năng đến từ Hàn Quốc, được biết đến với phong cách về sơn dầu tươi sáng và tràn đầy cảm hứng. Phong cách tranh của Julia theo trường phái ấn tượng châu Âu hòa quyện với phong cách Hàn Quốc. Chủ đề chính trong tranh của Julia Oh là ánh sáng và niềm tin. Với bản sắc riêng của nghệ thuật sơn dầu, những bức tranh của cô mang đến một thông điệp tích cực về ánh sáng và niềm tin vào cuộc sống.

Đặc biệt, có những bức tranh Julia đã vẽ với những gam màu mạnh, sử dụng kỹ thuật chồng màu tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ. Mỗi bức tranh là những dòng nhật ký của cô về tình yêu, đất mẹ, thiên nhiên, con người, đặc biệt là trẻ em, mang đến cảm giác an yên cho người thưởng lãm.

Họa sĩ Julia Oh (trái) và họa sĩ Văn Dương Thành

Trong khi đó, Văn Dương Thành là một trong những gương mặt nữ nổi bật của hội họa Việt Nam. Tác phẩm của bà đã được Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sưu tập khi mới 20 tuổi. Đến nay, tranh Văn Dương Thành đã được 16 viện bảo tàng nghệ thuật quốc gia trên thế giới sưu tập. Với 2.000 bức tranh và 100 cuộc triển lãm cá nhân, Văn Dương Thành đã truyền nhiều cảm hứng cho công chúng và lớp trẻ yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.

Chia sẻ tại lễ khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Phú Bình - Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt ở nước ngoài - cho biết: Trong suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật của Văn Dương Thành, ông đã tham dự nhiều cuộc triển lãm của chị ở trong và ngoài nước. Qua những lần triển lãm như thế, ông cho rằng, Văn Dương Thành không chỉ là một họa sĩ tài năng mà còn là người góp phần kết nối và tăng cường tình hữu nghị và đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước.

Triển lãm Journey of colors - Cuộc viễn du của sắc màu sẽ mở cửa đến ngày 31/3. Trong khuôn khổ triển lãm, vào ngày 25/3, hai nữ họa sĩ cũng sẽ tặng 3 workshop và học bổng cho học sinh Làng SOS, học sinh khiếm thị trường Nguyễn Đình Chiểu và lớp học trải nghiệm cho trường Capitole Sóc Sơn.

Một số tác phẩm của Văn Dương Thành

Một số tác phẩm của họa sĩ Julia Oh

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn