Đa dạng đồ nghề làm bánh Trung thu handmade

20/09/2015 - 12:17
Trào lưu làm bánh Trung thu handmade đang phổ biến rộng rãi khiến thị trường nguyên liệu, vật dụng làm bánh Trung thu trở nên sôi động.

Khuôn bánh


Thị trường có nhiều khuôn bánh phong phú để khách hàng lựa chọn

Chỉ cần dạo một vòng quanh các chợ hay siêu thị là bạn có thể sắm đầy đủ các dụng cụ và những loại nguyên liệu để làm nên những chiếc bánh Trung thu đẹp mắt, ngon lành và đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Để làm nên những chiếc bánh Trung thu với nhiều hình dạng, kích cỡ thì món đồ không thể thiếu là những chiếc khuôn. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại khuôn bánh Trung thu để người làm có thể lựa chọn như khuôn gỗ, khuôn nhựa, khuôn lò xo, khuôn silicon (dùng để làm bánh Trung thu rau câu).

Trong các loại khuôn thì khuôn gỗ làm bánh đẹp và ngon nhất. Dù khuôn nhựa rẻ và tiện lợi hơn nhưng với những người cầu kỳ thì khuôn gỗ vẫn là ưu tiên hàng đầu, khuôn gỗ truyền thống giá từ 200.000 đến 350.000đ/cái. Đối với khuôn nhựa có và không có lò xo tùy theo nguồn gốc sẽ có mức giá khác nhau. Khuôn bánh nhập khẩu từ Singgapore thường có giá nhỉnh hơn nhiều khuôn cùng loại từ 100.000 đến 350.000đ/bộ. Các loại khuôn nhựa lò xo Việt Nam, Trung Quốc có mức giá  50.000 - 200.000đ/bộ tùy kích cỡ, số lượng hoa văn và nơi bán. Mỗi bộ khuôn làm bánh dạng này luôn kèm theo từ 4 đến 20 hoa văn các loại để người làm có thể thoải mái lựa chọn.

Khi mua khuôn bánh, cần chú ý kiểm tra chất lượng như có còn nguyên vẹn, không bị nứt vỡ, ẩm mốc, lò xo có bị kẹt hay rít không, các đường nét trên mặt khuôn có rõ ràng không…

Nguyên liệu

Để làm nên một chiếc bánh Trung thu cần có khá nhiều thành phần, nguyên liệu, từ vỏ bánh tới nhân bánh. Bột làm bánh dẻo đã sơ chế giá tối đa 60.000đ/kg; bột làm bánh nướng khoảng 30.000 - 40.000đ/kg. Các loại nhân được chế biến và đóng túi sẵn từ 0,5 đến 5kg với mùi vị đa dạng. Trung bình giá của những loại nhân bánh đậu xanh, đậu xanh sữa dừa, đậu đỏ, khoai môn, hạt sen trà xanh, hạt sen… từ 80.000 đến 150.000đ/kg. Những loại nhân bánh có trộn thêm hạt dưa hay có vị đặc biệt như chocolate, mứt… giá từ 120.000 đến 170.000đ/kg. Ngoài ra còn khá nhiều loại nhân bánh giá “siêu rẻ” chỉ 45.000 - 50.000đ/kg, màu sắc bắt mắt, tuy nhiên theo nhiều người đánh giá thì mùi vị nhân bánh dạng này hầu hết là nhân tạo, màu sắc cũng là phẩm màu không đảm bảo.

Bên cạnh đó còn khá nhiều nguyên liệu khác để cho vào nhân bánh như mỡ đường, lạp xưởng, mứt bí, mứt sen, vừng rang, trứng muối, bột nhân, hoa bưởi… có giá khá “mềm”: lạp xưởng 1400.000 - 150.000đ/kg, trứng muối 5.000 - 6.000đ/trái, mỡ ướp đường 9.000 - 10.000/túi (khoảng 1 lạng), nước đường nấu sẵn làm bánh nướng, bánh dẻo khoảng 40.000 - 50.000đ/chai…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm