Đại gia Đức An rút một phần yêu cầu, siêu mẫu Ngọc Thúy có đơn phản tố

21:34 | 18/09/2023
Tại phiên xử sơ thẩm hôm nay, đại gia Nguyễn Đức An đã có đơn thay đổi bổ sung, rút một phần yêu cầu khởi kiện, trong khi đó vợ cũ ông, siêu mẫu Ngọc Thúy cũng có đơn phản tố.

Trong vụ kiện "Tranh chấp quyến sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn", ông Nguyễn Đức An là nguyên đơn và vợ cũ ông, bà Phạm Thị Ngọc Thúy (siêu mẫu Ngọc Thúy) là bị đơn. Tại phiên sơ thẩm diễn ra hôm nay, 18/9/2023, ông Đức An vắng mặt với lý do "con bị ốm", bà Ngọc Thúy có mặt. Vợ của đại gia Đức An, người mẫu - diễn viên Phan Như Thảo tới dự từ rất sớm.

Đại gia Đức An rút một phần yêu cầu khởi kiện, siêu mẫu Ngọc Thúy có đơn phản tố - Ảnh 1.

Người mẫu - diễn viên Phan Như Thảo tới tòa tham dự phiên xử. Chị cho biết ông xã xin phép vắng mặt vì chăm con gái đang ốm. Ảnh: T.P.Đ

Đại diện của ông Đức An cho biết, vị đại gia này đã có đơn thay đổi, bổ sung, rút một phần yêu cầu khởi kiện. Theo đó, ông Đức An có các đề nghị như sau: 

+ Đề nghị tòa công nhận các tài sản riêng và sự tự nguyện giao quyền sở hữu tài sản cho 2 cô con gái chung của ông và bà Ngọc Thúy theo phán quyết Tòa thượng thẩm bang California, quận Santa Clara, Mỹ vào ngày 7/12/2011; 

+ Công nhận các tài sản của ông Đức An giao quyền sở hữu 4 căn hộ tại tòa nhà Sailing, Q. 1, TPHCM, 5 căn biệt thự tại TP Phan Thiết, 1 căn biệt thự tại Q. Bình Thạnh, TPHCM; 

+ Toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH thương mại địa ốc và trang trí nội thất Bình Minh do Ngọc Thúy đứng tên sở hữu hoặc số tiền hơn 3 triệu USD mà ông An đã chuyển cho bà Ngọc Thúy mua bất động sản; 

+ 31% cổ phần do bà Ngọc Thúy đứng tên sở hữu tại Công ty cổ phần cảng Sao Mai; 

+ 5 căn hộ tại tòa nhà Avalon Buiding, Q.1, TPHCM và hơn 908 ngàn USD mà bà Ngọc Thúy thu được từ việc bán 8 căn nhà tại TP Phan Thiết, cộng tiền lãi… 

Đồng thời, ông Đức An ngày hôm nay cũng xin rút một phần yêu cầu, buộc bà Ngọc Thúy trả số tiền 500 ngàn USD mua cổ phiếu của dự án Bank New Venture.

Đại gia Đức An rút một phần yêu cầu khởi kiện, siêu mẫu Ngọc Thúy có đơn phản tố - Ảnh 2.

Siêu mẫu Ngọc Thúy giữ thái độ bình thản, vui vẻ tới tòa. Ảnh: T.P.Đ

Bà Phạm Thị Ngọc Thúy cũng có đơn phản tố. Theo đó, ông Đức An và bà Ngọc Thúy cùng tạo lập được khối tài sản chung trong hôn nhân nên bà yêu cầu được chia đôi số tài sản mà ông Đức An đang khởi kiện đòi lại. Bà yêu cầu được nhận toàn bộ tài sản là các căn biệt thự, căn hộ tại Phan Thiết và TPHCM cùng 99% cổ phần vốn góp tại Công ty TNHH thương mại địa ốc trang trí nội thất Bình Minh và 31% cổ phần trong Công ty cổ phần Cảng Sao Mai. Bà sẽ trả lại 1/2 giá trị tài sản, tạm tính là hơn 39 tỷ đồng cho ông Nguyễn Đức An.

Vụ kiện "triệu đô" này đã được thụ lý 12 năm trước, tuy nhiên tới thời điểm này mới mang ra xét xử. Trước đây 1 tháng, phiên sơ thẩm đã diễn ra tuy nhiên vì cả bên nguyên đơn và bị đơn đều vắng mặt nên tòa đã tạm hoãn. 

Ông Nguyễn Đức An cho biết, ông mong muốn chuyển toàn bộ số tiền và tài sản tranh chấp trong vụ kiện này cho 2 con chung của ông và bà Thúy sau khi các con đủ 18 tuổi.

Theo HĐXX, phiên tòa sẽ dự tính kéo dài từ 3-5 ngày. Trong quá trình xét hỏi, nếu thấy cần thiết phải lấy lời khai của những người liên quan, tòa sẽ triệu tập.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn