Nguyên liệu:
300 gr tôm
200gr thịt heo
2 cây lạp xưởng
2 quả trứng
50gr nấm mèo
500gr sườn non
1 bịch vỏ hoành thánh
Mì trứng
1 bó cải ngọt
1 củ cà rốt, 1củ cải trắng, hành tây
Muối, tiêu, đường, bột nêm
Dầu ăn, dầu hào
Cách làm:
Cà rốt xay nhỏ trộn với thịt nạc, củ cái trắng, hành tây cắt nhỏ nấu với 300gr sườn non làm nước dùng. |
Trứng luộc lòng đào (khoảng 5-7 phút) vớt ra giữ ấm lòng đỏ, lạp xưởng luộc sơ chiên vàng. |
Trụng sơ mì trứng (loại rau quả), chuẩn bị vỏ bánh để làm hoành thánh. |
Sườn non ướp gia vị xá xíu (có bán tại siêu thị) để trong tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó mang nướng hoặc chiên. 200gr thịt heo còn lại xay nhuyễn cùng với cà rốt, nấm mèo. Thêm tiêu, đường, bột nêm, ít dầu hào để làm nhân hoành thánh. Tôm luộc chín bóc vỏ. |
Xếp vỏ hoành thánh ra khay, cho mỗi miếng một ít nhân, gấp đôi theo hình tam giác và gấp các cạnh lại. Không nên gói nhiều nhân sẽ làm bánh dễ rách. |
Khi ăn cho mỗi thứ một ít vào tô mì và chan nước dùng vừa đủ. |