Đậm đà mì sườn non xá xíu

01/11/2016 - 16:02
Tô mì trở nên hấp dẫn hơn bởi mùi vị thơm ngon của những miếng sườn non mềm ngọt đậm vị xá xíu.

Nguyên liệu:

300 gr tôm

200gr thịt heo

2 cây lạp xưởng

2 quả trứng

50gr nấm mèo

500gr sườn non

1 bịch vỏ hoành thánh

Mì trứng

1 bó cải ngọt

1 củ cà rốt, 1củ cải trắng, hành tây

Muối, tiêu, đường, bột nêm

Dầu ăn, dầu hào

Cách làm:

1.jpg
Cà rốt xay nhỏ trộn với thịt nạc, củ cái trắng, hành tây cắt nhỏ nấu với 300gr sườn non làm nước dùng. 
2.jpg
Trứng luộc lòng đào (khoảng 5-7 phút) vớt ra giữ ấm lòng đỏ, lạp xưởng luộc sơ chiên vàng.
3.jpg
 Trụng sơ mì trứng (loại rau quả), chuẩn bị vỏ bánh để làm hoành thánh.
4.jpg
Sườn non ướp gia vị xá xíu (có bán tại siêu thị) để trong tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó mang nướng hoặc chiên. 200gr thịt heo còn lại xay nhuyễn cùng với cà rốt, nấm mèo. Thêm tiêu, đường, bột nêm, ít dầu hào để làm nhân hoành thánh. Tôm luộc chín bóc vỏ. 
5.jpg
Xếp vỏ hoành thánh ra khay, cho mỗi miếng một ít nhân, gấp đôi theo hình tam giác và gấp các cạnh lại. Không nên gói nhiều nhân sẽ làm bánh dễ rách. 
mi-1.jpg
Khi ăn cho mỗi thứ một ít vào tô mì và chan nước dùng vừa đủ. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm