Danh ca Khánh Ly về nước tổ chức chuỗi đêm nhạc chia tay khán giả

11:40 | 17/06/2022
Ngày 16/6, danh ca Khánh Ly đã về Việt Nam để chuẩn bị cho chuỗi đêm nhạc “Khánh Ly 60 năm hát tình ca” như một lời chia tay chân tình dành cho khán giả yêu mến mình.

Khánh Ly 60 năm hát tình ca do Đông Đô show thực hiện là chuỗi những đêm nhạc được diễn ra tại các thành phố Đà Lạt (ngày 25/6), TP HCM (ngày 1/7), Nha Trang (ngày 3/7), Hà Nội (ngày 8 và 9/7), Đà Nẵng (ngày 13/8). Chương trình dự kiến sẽ nối tiếp qua các địa chỉ như Huế, Côn Đảo, Phú Quốc, Cần Thơ, Hội An, Buôn Mê Thuột, Tam Đảo, Hải Phòng, Hạ Long… 

Danh ca Khánh Ly cho biết, Khánh Ly 60 năm hát tình ca sẽ là liveshow cá nhân cuối cùng của mình do tuổi tác đã cao. Sau này, bà vẫn sẽ hát nhưng không còn áp lực làm nghề, "có chia tay cũng không còn gì hối tiếc".

Bước chân vào sự nghiệp ca hát năm 1962, Khánh Ly hát cho các phòng trà tại Đà Lạt. Cuộc gặp gỡ định mệnh với Trịnh Công Sơn đã gắn bó nhạc sĩ với Khánh Ly và đưa họ trở thành những tượng đài âm nhạc bất hủ của Việt Nam.

Trịnh Công Sơn từng nhận xét: "Khi nghe Khánh Ly hát, tôi luôn có cảm giác cô ấy hát không phải chỉ cho tôi mà dường như Khánh Ly hát cho chính sự oan trái của đời mình, hát cho số phận mình". Nhạc sĩ cũng bày tỏ: "Gặp gỡ Khánh Ly là một may mắn tình cờ, không phải cho tôi, mà còn cho cả cô ấy. Tôi và Khánh Ly là hai người bạn, thương nhau vô cùng".

Nhiếp ảnh gia Dương Minh Long trò chuyện với Khánh Ly về những bức ảnh mà ông chụp nữ danh ca và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hàng chục năm về trước

Nhiếp ảnh gia Dương Minh Long trò chuyện với Khánh Ly về những bức ảnh mà ông chụp nữ danh ca và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hàng chục năm về trước

Để tri ân quý khán giả đã yêu mến cặp đôi tri kỷ Trịnh Công Sơn - Khánh Ly, trong chương trình 60 năm hát tình ca, Khánh Ly sẽ gửi tới khán giả giai điệu của những bản nhạc Trịnh nổi danh như: Tình xa, Diễm xưa, Còn tuổi nào cho em, Hạ trắng, Mưa hồng, Như cánh vạc bay, Gọi tên bốn mùa, Một cõi đi về, Cát bụi… Bên cạnh đó là những ca khúc về mẹ và người phụ nữ như: Ca dao mẹ, Gia tài của mẹ, Xin cho tôi, Người con gái Việt Nam da vàng... Đặc biệt, trong chương trình cũng sẽ có những ca khúc và khoảnh khắc Khánh Ly dành tưởng nhớ danh ca Lệ Thu.

Trên chặng đường sự nghiệp 60 năm ca hát của Khánh Ly, không chỉ có vinh quang, thành công mà còn có những bước thăng trầm, không chỉ có "hoa hồng" mà còn có những giọt nước mắt, do biến cố thời cuộc... Không thể phủ nhận rằng, sự thủy chung, sắt son và bền bỉ của Khánh Ly đã tạo ra một dòng nhạc Trịnh có sức ảnh hưởng sâu sắc đến người yêu nhạc.

Tuy nhiên, Khánh Ly với chất giọng đẹp, với tình yêu, niềm đam mê với nghề, với đời sống tâm hồn phong phú, từng trải, cũng đã thể hiện thành công nhiều tác phẩm của những nhạc sĩ khác. Trong chương trình 60 năm hát tình ca, Khánh Ly sẽ thể hiện những nhạc phẩm của các nhạc sĩ như Lam Phương, Vũ Thành An, Phạm Duy, Trầm Tử Thiêng... như một lời tri ân các nhạc sĩ và cũng là lời tri ân khán giả yêu thương ủng hộ bà suốt 60 năm qua.

Cùng với âm nhạc, danh ca Khánh Ly còn tham gia nhiều hành trình thiện nguyện mỗi khi về Việt Nam

Cùng với âm nhạc, danh ca Khánh Ly còn tham gia nhiều hành trình thiện nguyện mỗi khi về Việt Nam

Danh ca Khánh Ly từng nhiều lần nhắc tới cuộc trò chuyện với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với câu nói đã quá quen thuộc với công chúng: "Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng, để... gió cuốn đi". Khánh Ly đã sống với tấm lòng như Trịnh Công Sơn mong muốn, ngoài sự nghiệp âm nhạc, bà còn làm thiện nguyện âm thầm lặng lẽ với các tổ chức ở hải ngoại, cho các cộng đồng ở hải ngoại.

Đặc biệt trong hành trình về nước suốt nhiều năm qua, Khánh Ly đã đi khắp nơi, nối vòng tay nhân ái ở khắp mọi miền Tổ quốc và lần trở về này cũng vậy, bà cùng ca sĩ Quang Thành và những người bạn sẽ tiếp tục thực hiện chương trình Vòng tay nhân ái tại Việt Nam. Với mỗi điểm đến, bên cạnh ca hát, danh ca Khánh Ly cùng những người bạn của mình, còn mang đến những hoạt động thiện nguyện, thăm hỏi, tặng quà những mảnh đời gặp nhiều khó khăn.

Khánh Ly 60 năm hát tình ca sắp tới, như một lời chia tay, đánh dấu kỷ niệm 60 năm ca hát của Khánh Ly và cũng sẽ là nơi những câu chuyện đời, chuyện tình của Khánh Ly được kể bằng âm nhạc. Chương trình sẽ có sự góp mặt của các giọng ca hải ngoại như: Bằng Kiều, Paolo Tuấn, Quang Thành...

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn