Dịch vụ

Đẩy mạnh đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Xem trên mobile
Nhằm mở rộng tiêu thụ sản phẩm, Quảng Ninh tổ chức Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, đợt 1 từ ngày 26 đến 28/7 tại công viên SunWorld Hạ Long - Khu du lịch Bãi Cháy, thành phố Hạ Long với khoảng 40 gian hàng. Qua đó nhằm quảng bá, kết nối sản phẩm truyền thống của địa phương, kích cầu tiêu dùng hàng trong nước sản xuất.
Dự kiến, đợt 2 được tổ chức từ ngày 2 đến 4/8 tại Khuôn viên sân Trung tâm thương mại EB Hạ Long (BigC), phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long với quy mô khoảng 35 gian hàng.
 
Ông Nguyễn Kiên, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại, Sở Công thương Quảng Ninh, cho biết: Việc tổ chức các hoạt động kết nối, quảng bá các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, kích cầu tiêu dùng, mở rộng thị trường, phát triển sản xuất...
 
“Theo cách tiếp cận chuỗi giá trị hiện nay, xúc tiến thương mại còn tham gia từ khâu phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu nhằm gia tăng giá trị cho sản phẩm địa phương, đặc biệt là sản phẩm OCOP”, ông Kiên nói.
 
Sản phẩm OCOP ((tên tiếng Anh là: One commune one product) - Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Chương trình OCOP nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị.
 
Trước đó, những tháng đầu năm 2019, tỉnh Quảng Ninh đã đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá sản phẩm OCOP với nhiều nét mới, điểm nhấn. Đó là Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP tháng 4 (từ 26/4 tới 1/5) vừa được tổ chức gắn liền với dịp nghỉ lễ dài ngày kết hợp Lễ hội bia năm 2019 với quy mô hơn 250 gian hàng của trên 300 đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên cả nước. Chỉ trong ngày đầu khai mạc đã thu hút hàng vạn lượt người tham gia mua sắm. 
ocop.jpgHoạt động xúc tiến thương mại, đưa các sản phẩm OCOP đến gần hơn với người tiêu dùng
 
Bên cạnh đó, hoạt động thương mại thời 4.0, các sản phẩm OCOP cũng được thực chú trọng xúc tiến qua kênh thương mại điện tử. Theo đó, danh mục các sản phẩm OCOP, đặc biệt các sản phẩm đã được thị trường đánh giá, được tỉnh xếp hạng sẽ được cập nhật thường xuyên và xúc tiến tiêu thụ trên Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh.
 
Đồng thời, các cơ quan chuyên môn của Sở Công thương cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã thiết lập website và kết nối với hệ thống trang tin Sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh, "mở cửa" cho sản phẩm ra với  thị trường rộng lớn hơn.

PV

Bạn đang đọc bài viết Đẩy mạnh đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tại chuyên mục Dịch vụ của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam chi trả lương hưu qua thẻ điện tử từ tháng 9/2019

Quảng Nam chi trả lương hưu qua thẻ điện tử từ tháng 9/2019

Là 1 trong số 10 tỉnh/thành được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam - VN Post thực hiện thí điểm việc dùng Thẻ chi trả điện tử thay cho Sổ lĩnh lương hưu, tỉnh Quảng Nam sẽ áp dụng hình thức mới này từ tháng 9/2019.
Nhiều dịch vụ y tế bắt đầu tăng giá từ ngày 20/8

Nhiều dịch vụ y tế bắt đầu tăng giá từ ngày 20/8

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 13/2019/TT-BYT và Thông tư 14/2019/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám, chữa bệnh có bảo hiểm y tế và ngoài phạm vi bảo hiểm y tế. Theo cả 2 Thông tư này, từ ngày 20/8/2019, giá khám bệnh bảo hiểm y tế tăng nhẹ tại tất cả các tuyến bệnh viện.
Thuê xe tự lái tăng giá 30 - 50% dịp Quốc khánh 2/9

Thuê xe tự lái tăng giá 30 - 50% dịp Quốc khánh 2/9

Với ưu điểm chủ động lịch trình, không gian thoải mái và chi phí phù hợp, thuê xe tự lái đang là lựa chọn của nhiều gia đình trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Dịp này, giá thuê xe tăng từ 30% - 50%, nhiều nơi siết chặt hơn về thủ tục đặt cọc, giấy tờ.
TPHCM: Giá vé xe khách dịp lễ 2/9 tăng không quá 40%

TPHCM: Giá vé xe khách dịp lễ 2/9 tăng không quá 40%

Hiện các bến xe, nhà ga tại TPHCM đã có kể hoạch chuẩn bị đầy đủ phương tiện để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Giá vé xe khách tăng không quá 40% so với ngày thường.
Vinamilk tham gia xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn

Vinamilk tham gia xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn

Vừa qua, tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác “Xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh để xuất khẩu, giai đoạn từ năm 2019 - 2022” giữa Cục Thú y, Bộ NN&PTNT, Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam-Vinamilk.
Đầu tư 'bất động sản có thời hạn' cần quan tâm gì?

Đầu tư 'bất động sản có thời hạn' cần quan tâm gì?

Sản phẩm “bất động sản có thời hạn” thời gần đây thu hút sự quan tâm của giới kinh doanh, đầu tư và người dân. Để giảm thiểu rủi ro, các chuyên gia khuyến cáo người mua khi đầu tư vào loại hình bất động sản này cần lưu ý tới nhiều vấn đề, trong đó yếu tố pháp lý là quan trọng nhất.