Dịch vụ

Hà Nội: Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng kết nối để vượt khó

Xem trên mobile
Hà Nội có hơn 367,9 nghìn doanh nghiệp, 6 tháng đầu năm 2019, tăng được hơn 13 nghìn doanh nghiệp, so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp rời bỏ thị trường lại cao hơn số lượng doanh nghiệp mới.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức Diễn đàn “Xúc tiến thương mại, liên kết hợp tác cùng phát triển” ngày 12/7, tại Hà Nội. Ông Mạc Quốc Anh, Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, cho biết: Hà Nội có hơn 367,9 nghìn doanh nghiệp, 6 tháng đầu năm 2019, tăng được hơn 13 nghìn doanh nghiệp, so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp rời bỏ thị trường lại cao hơn số lượng doanh nghiệp mới. Thực tế này cho thấy sức khỏe và hạn chế khả năng chống chịu của doanh nghiệp nhỏ và vừa với sự biến động, cạnh tranh khốc liệt của thị trường.

Theo ông Quốc Anh, khảo sát cho thấy, trên 80% doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn chưa biết hoặc chưa để ý đến các hiệp định thương mại tự do. Vì thế tất yếu cũng không có phương án chuẩn bị để đón các cơ hội cũng như đối phó với các thách thức đang đặt ra.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn khó tiếp cận nguồn vốn vay. Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu từ phía ngân hàng, chưa có  phương án kinh doanh khả thi và chưa tạo được niềm tin để có thể sẵn sàng rót vốn.

 

gao-dong-thap.jpg
Hàng hóa Việt Nam sản xuất ngày càng được người tiêu dùng trong nước lựa chọn sử dụng
 

Vượt qua những thách thức, việc liên kết doanh nghiệp cùng phát triển đang là một trong những giải pháp để cùng nhau bước qua những thời kỳ khó khăn. Tại diễn đàn này, đại diện các ngân hàng Vietinbank, Agribank chia sẻ các gói dịch vụ tài chính để từ đó lựa chọn những các gói tài chính phù hợp điều kiện phát triển của doanh nghiệp và gỡ bỏ những khó khăn.

Chia sẻ tại diễn đàn, ông Ron Ashkin, Giám đốc Dự án kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME) với chuỗi cung ứng toàn cầu, cho biết: Dự án LinkSME được thực hiện từ tháng 9/2018 đến tháng 9/2023. Mục tiêu của dự án nhằm củng cố mối quan hệ giữa bên mua – bên bán giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và các các công ty đa quốc gia tại Việt Nam nhằm giúp các doanh nghiệp trong nước tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. 

Các doanh nghiệp Việt Nam muốn tham gia dự án phải đạt một số tiêu chí, cụ thể như: Doanh nghiệp có sản phẩm đầu ra chất lượng cao, vật liệu mới, năng lượng mới; phải đổi mới thiết bị kỹ thuật làm tăng năng suất lao động. Sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, đáp ứng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và có giải pháp bảo vệ môi trường bền vững…

PV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng kết nối để vượt khó tại chuyên mục Dịch vụ của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam chi trả lương hưu qua thẻ điện tử từ tháng 9/2019

Quảng Nam chi trả lương hưu qua thẻ điện tử từ tháng 9/2019

Là 1 trong số 10 tỉnh/thành được Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam - VN Post thực hiện thí điểm việc dùng Thẻ chi trả điện tử thay cho Sổ lĩnh lương hưu, tỉnh Quảng Nam sẽ áp dụng hình thức mới này từ tháng 9/2019.
Nhiều dịch vụ y tế bắt đầu tăng giá từ ngày 20/8

Nhiều dịch vụ y tế bắt đầu tăng giá từ ngày 20/8

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 13/2019/TT-BYT và Thông tư 14/2019/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám, chữa bệnh có bảo hiểm y tế và ngoài phạm vi bảo hiểm y tế. Theo cả 2 Thông tư này, từ ngày 20/8/2019, giá khám bệnh bảo hiểm y tế tăng nhẹ tại tất cả các tuyến bệnh viện.
Thuê xe tự lái tăng giá 30 - 50% dịp Quốc khánh 2/9

Thuê xe tự lái tăng giá 30 - 50% dịp Quốc khánh 2/9

Với ưu điểm chủ động lịch trình, không gian thoải mái và chi phí phù hợp, thuê xe tự lái đang là lựa chọn của nhiều gia đình trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Dịp này, giá thuê xe tăng từ 30% - 50%, nhiều nơi siết chặt hơn về thủ tục đặt cọc, giấy tờ.
TPHCM: Giá vé xe khách dịp lễ 2/9 tăng không quá 40%

TPHCM: Giá vé xe khách dịp lễ 2/9 tăng không quá 40%

Hiện các bến xe, nhà ga tại TPHCM đã có kể hoạch chuẩn bị đầy đủ phương tiện để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Giá vé xe khách tăng không quá 40% so với ngày thường.
Vinamilk tham gia xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn

Vinamilk tham gia xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn

Vừa qua, tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác “Xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh để xuất khẩu, giai đoạn từ năm 2019 - 2022” giữa Cục Thú y, Bộ NN&PTNT, Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam-Vinamilk.
Đầu tư 'bất động sản có thời hạn' cần quan tâm gì?

Đầu tư 'bất động sản có thời hạn' cần quan tâm gì?

Sản phẩm “bất động sản có thời hạn” thời gần đây thu hút sự quan tâm của giới kinh doanh, đầu tư và người dân. Để giảm thiểu rủi ro, các chuyên gia khuyến cáo người mua khi đầu tư vào loại hình bất động sản này cần lưu ý tới nhiều vấn đề, trong đó yếu tố pháp lý là quan trọng nhất.