Dịch vụ

Lãi suất tiền gửi ngân hàng tăng nhẹ dịp cuối năm

Xem trên mobile
Bước vào quý 3/2019, lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng đang được điều chỉnh tăng nhẹ, đặc biệt là ở các kỳ gửi dài hạn, mang đến cho người tiêu dùng thêm kênh lựa chọn với các khoản tiền nhàn rỗi của mình.
Từ tháng 10/2019, các ngân hàng đã đồng loạt đưa ra bảng niêm yết lãi suất huy động mới, với mức điều chỉnh tăng lên kèm theo nhiều ưu đãi để người tiêu dùng lựa chọn.
 
 
ngan-hang-4.jpg
Từ tháng 10/2019, các ngân hàng đã đồng loạt đưa ra bảng niêm yết lãi suất huy động mới

 

Ngân hàng thương mại điều chỉnh huy động lãi suất lên tới 9%
 
Mức lãi suất tiền gửi cao nhất thuộc về các ngân hàng thương mại, đặc biệt là ở các kỳ hạn dài từ 12 tháng trở lên.
 
Dẫn đầu cuộc đua lãi suất hiện nay là ngân hàng SHB với mức 9%/năm, áp dụng ở kì hạn 13 tháng, với số tiền gửi trên 500 tỷ đồng.
 
 
ngan-hang-3.jpg
Nhiều ưu đãi được ngân hàng áp dụng cho khách mở sổ mới

 

Tiếp theo là VietABank, mức lãi suất đang huy động là 8,6%, áp dụng cho kỳ hạn 16 tháng. Ngân hàng TMCP Bản Việt, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn từ 24 tháng là 8,6%/năm; Vietbank huy động lãi suất cao nhất từ 8,3%-8,5%/năm cho kỳ hạn từ 15-36 tháng.
 
Bên cạnh đó, trong dịp cuối năm, các ngân hàng cũng đưa ra thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, dành cho khách hàng gửi tiết kiệm online. Cụ thể:
 
Tại ngân hàng Nam Á, lãi suất gửi tiết kiệm online cao nhất lên tới 8,7%/năm, áp dụng kỳ hạn 36 tháng và mức lãi suất 8%/năm khi gửi từ 6 tháng, trong khi lãi suất gửi tại quầy chỉ ở mức 7,9%/năm, áp dụng cho kỳ hạn từ 25-36 tháng.
 
Từ nay đến 30/11/2019, Ngân hàng SHB triển khai Chương trình khuyến mại “Trao an lộc – Phúc sum vầy” dành cho các khách hàng cá nhân mở mới sổ tiết kiệm bậc thang tại tất cả các điểm giao dịch của SHB trên toàn quốc với ưu đãi cộng lãi suất và phiếu quà tặng hấp dẫn. 
 
Ở kỳ hạn 18 tháng, VietCapitalBank cũng áp dụng mức lãi suất tiền gửi 8,5%/năm.
 
Lãi suất ngân hàng nhà nước “dậm chân tại chỗ”
 
Không đồng loạt điều chỉnh mức tăng lãi suất như các ngân hàng thương mại, ngân hàng cổ phần; biểu tính lãi suất tháng 10 của các ngân hàng nhà nước như Vietcombank, VietinBank, Agribank hầu như chưa có biến động so với tháng trước.
 
Ngân hàng Vietcombank, hiện đang áp dụng mức cao nhất là 6,8%/năm, dành cho khoản tiền gửi có kì hạn dài từ 12 tháng trở lên. Lãi suất tiền gửi kì hạn 1 tháng, 2 tháng ở mức 4,5%/năm; lãi suất kì hạn 3 tháng là 5%/năm; lãi suất tiền gửi kì hạn 6 tháng, 9 tháng là 5,5%/năm.
 
 
ngan-hang-1.jpg
Các ngân hàng nhà nước hầu như chưa điều chỉnh tăng lãi suất

 

Ngân hàng Agribank áp dụng mức lãi suất cao nhất là 6,8%, áp dụng cho các khoản tiền gửi kì hạn 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng. Kì hạn 1 tháng và 2 tháng cùng có mức lãi suất tiết kiệm 4,5%/năm. Lãi suất tiết kiệm kì hạn 3-5 tháng là 5%. Lãi suất tiết kiệm 6 tháng là 5,5%. Lãi suất tiết kiệm kì hạn 9-11 tháng ở mức 5,6%.
 
Lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng BIDV áp dụng cao nhất ở mức 7%, cho các kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng. Lãi suất tiết kiệm ở kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng chỉ ở mức 4,3%. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng 5,5%. Còn kỳ hạn 15 tháng, 18 tháng, lãi suất tiết kiệm là 6,8%.
 
Tại Vietinbank, lãi suất tiết kiệm cao nhất là 7% ở kỳ hạn trên 36 tháng. Ở kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng, lãi suất tiết kiệm cùng ở mức 4,5%. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng, 4 tháng là 5%. Còn kỳ hạn 5 tháng, 6 tháng, 7 tháng, 8 tháng, 9 tháng cùng ở mức 5,5%. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng là 6,8%; 18 tháng là 6,7%.

Anh Quân

Bạn đang đọc bài viết Lãi suất tiền gửi ngân hàng tăng nhẹ dịp cuối năm tại chuyên mục Dịch vụ của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cashwagon được vinh danh Top 10 'Thương hiệu chất lượng ASEAN 2019'

Cashwagon được vinh danh Top 10 'Thương hiệu chất lượng ASEAN 2019'

Với các hoạt động cải tiến và sáng tạo trong kinh doanh cùng nhiều đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển và hội nhập quốc tế trong khu vực, công ty Cashwagon vinh dự được Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (VITIC) – Bộ Công thương trao giải thưởng Top 10 “Thương hiệu chất lượng ASEAN Quality Brands 2019”.
Phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt Nam

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt Nam

Reggio Emilia Approach© là một phương pháp giáo dục mầm non nổi tiếng trên thế giới, có nguồn gốc từ Italia. Tại Việt Nam, đã có nhiều trường mầm non lấy cảm hứng và sử dụng phương pháp này nhưng theo hình thức chưa chính thống. Đây là lần đầu tiên Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt Nam.
Thúc đẩy đưa hàng thủ công mỹ nghệ vượt ra ngoài ‘ao làng’

Thúc đẩy đưa hàng thủ công mỹ nghệ vượt ra ngoài ‘ao làng’

Từ ngày 17 đến 20/10, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội lần thứ 8 năm 2019 (Hanoi Gift Show 2019), quy tụ 650 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước; mở ra cơ hội kết nối thị trường tiêu thụ rộng lớn cả nước và quốc tế.
ABBANK công bố lãi hơn 800 tỷ đồng sau 9 tháng

ABBANK công bố lãi hơn 800 tỷ đồng sau 9 tháng

Tính đến hết ngày 30/9/2019, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 856 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế; tổng tài sản đạt 91.368 tỷ đồng. Các chỉ tiêu kinh doanh khác cũng ghi nhận sự tăng trưởng tích cực.
Khám phá thành phần và chất lượng mì ăn liền của người Nhật

Khám phá thành phần và chất lượng mì ăn liền của người Nhật

Chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam - Chi nhánh Hưng Yên sáng 17/10 đã giúp 50 cán bộ, hội viên phụ nữ quận Long Biên (Hà Nội) giải đáp các thắc mắc và hiểu rõ hơn về những thành phần giàu năng lượng trong gói mì ăn liền mà chị em thường xuyên sử dụng.
Quà 20/10: Hơn 3 triệu đồng/bó hoa nhập ngoại

Quà 20/10: Hơn 3 triệu đồng/bó hoa nhập ngoại

Gần đến Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, giá hoa tươi trên thị trường tăng mạnh. Nhiều loại hoa ngoại nhập có giá đắt gấp 10 lần hoa trồng trong nước nhưng vẫn được người tiêu dùng lựa chọn.
ACB ưu đãi khách hàng nữ nhân ngày 20-10

ACB ưu đãi khách hàng nữ nhân ngày 20-10

Mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, ngân hàng Á Châu – ACB áp dụng chương trình ưu đãi về phí chuyển tiền và tặng lãi suất tiết kiệm hấp dẫn dành cho khách hàng nữ khi đến giao dịch tại quầy trên toàn quốc.