Diễn viên Phan Như Thảo: Nhờ có công nghệ, chị em dư thời gian đắp mặt nạ, đọc sách, tập yoga

16:45 | 30/05/2021
Diễn viên Phan Như Thảo "khuyến cáo", các đức ông chồng nên gỡ bỏ quan điểm phụ nữ phải chăm sóc gia đình bằng chính "bàn tay" của họ mà tạo điều kiện để chị em dùng công nghệ. Công nghệ giúp chị em có nhiều thời gian hơn cho gia đình và cho bản thân, bởi "Happy wife happy life" (vợ vui thì đời mới tươi).

Sinh năm 1988 tại Cà Mau, Phan Như Thảo từng là một chân dài đình đám của showbiz Việt khi sở hữu hàng loạt các thành tích đáng nể như: Top 10 Hoa hậu Thế giới người Việt 2007, Top 5 Siêu mẫu Việt Nam, Á hậu Hoa hậu người Việt Hoàn cầu... Sau hơn 5 năm kết hôn với đại gia Đức An, người đẹp lui về hậu trường, dành thời gian chăm sóc tổ ấm và thành đạt với vai trò doanh nhân.

Diễn viên Phan Như Thảo: Công nghệ giúp phụ nữ có thêm thời gian để yêu thương - Ảnh 1.

Gia đình Phan Nhu Thảo

Với vai trò là người phụ nữ của gia đình, Phan Như Thảo cho biết, cuộc sống của cô hiện tại gần như trọn vẹn và một phần trong đó không thể thiếu… công nghệ hiện đại. Lý giải về lý do này, Phan Như Thảo hài hước chia sẻ: "Tôi vẫn còn trẻ, còn nhiều thứ phải làm, nhiều điều muốn học hỏi, vẫn có nhiều mục tiêu mà bản thân đặt ra để vượt qua, nhưng nếu muốn tôi có thể về hưu ngay ngày mai luôn! Cuộc sống của tôi gần như là trọn vẹn rồi, tôi hài lòng và hạnh phúc về tất cả mọi thứ, trừ một việc là con còn nhỏ quá, cần chăm sóc, dạy dỗ và theo dõi con lớn lên. Chắc hẳn khi con 18 tuổi là tôi thật sự viên mãn. Cũng may, phụ nữ ngày nay không vất vả như xưa bởi đã có công nghệ hiện đại làm "cô Tấm" giúp mình rồi".

Nhớ lại thời điểm trước kia khi công nghệ gia đình còn chưa phát triển như bây giờ, Như Thảo cho biết, cô "phải dùng sức người là chính". Cô phải thuê tới 3 người giúp việc chỉ để dọn dẹp, lau chùi và nấu ăn nhưng lại kết quả lại không vừa ý. Ví dụ như người giúp việc rửa bát, giặt giũ…, không được sạch sẽ hoặc như ý mình. Bây giờ, kết hợp với các công nghệ thì nữ diễn viên thấy nhanh gọn và yên tâm hơn hẳn.

"Đơn cử, như rửa bát thì người giúp việc chỉ cần tráng sơ, sắp vào máy, rồi chờ máy rửa, tiệt trùng xong thì lấy ra xếp vào tủ, trong lúc đó họ có thể làm việc khác. Hay như trước đây giặt quần áo, dù máy giặt có chức năng sấy song sẽ vẫn còn hơi ẩm, phải đi phơi thêm; còn nếu sấy khô kỹ thì đồ sẽ trở nên nhăn nhúm, ủi khó thẳng. Bây giờ nhờ có máy sấy đứng, chỉ cần treo quần áo vào sấy khô và thẳng luôn, giúp việc đỡ dùng bàn ủi làm cháy quần áo của mình…", Như Thảo chia sẻ.

Nói về lợi thế của phụ nữ thời công nghệ 4.0, Như Thảo cũng khẳng định, đó là việc giúp cho phụ nữ có thêm thời gian, bởi những công việc tề gia nội trợ "không tên" có rất nhiều. Có công nghệ, thay vì tối mặt dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, rửa bát thì đã có máy móc làm hết. "Mình chỉ việc đắp mặt nạ, đọc sách hay tập yoga chờ máy làm xong thôi", Như Thảo vui vẻ cho biết.

Theo quan điểm của bà xã của đại gia Đức An, công nghệ đã giúp cho phụ nữ thế hệ mới có một thế giới nhẹ nhàng hơn, một cuộc sống thoải mái hơn và vẫn ngăn nắp sạch sẽ như ý muốn. Phụ nữ có thể dành thời gian vật lộn với việc nhà để kiếm tiền, dạy dỗ con cái, quan tâm yêu thương chồng con, làm đẹp và thư giãn. Đỡ vất vả hơn thì sẽ vui vẻ hơn, ít cáu gắt hơn, gia đình hạnh phúc hơn, lâu già hơn.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn