Điều tra vụ 2 vợ chồng nhà báo bị “khủng bố” bằng chất bẩn ở Thanh Hóa

12:54 | 02/12/2020
Công an TP Thanh Hóa đang vào cuộc điều tra vụ việc 2 vợ chồng nhà báo bị "khủng bố" bằng chất bẩn.

"Chúng tôi đã triển khai một số biện pháp ban đầu và đã báo cáo Công an TP Thanh Hóa liên quan đến vụ việc nhà báo Thanh Tuấn, Báo Người Lao động bị một số đối tượng ném chất bẩn vào nhà nhiều ngày liên tiếp", đại diện Công an phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa thông tin với PV Báo PNVN sáng 2/12.

Đại diện Công an phường Đông Vệ cho biết thêm, hiện Công an TP Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, truy tìm các đối tượng liên quan để làm rõ sự việc.

Trước đó, theo trình báo ông Nguyễn Thanh Tuấn, phóng viên Báo Người Lao động thường trú tại Thanh Hóa, gửi đến cơ quan chức năng: khoảng 0h45 ngày 24/11, khi gia đình ông đang ngủ thì có 2 đối tượng bịt mặt, đi xe máy đến ném chất bẩn (luyn, sơn, mắm tôm) vào nhà riêng ở địa chỉ Lô 16, NƠ 11, mặt bằng 2125, phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa.

Điều tra vụ 2 vợ chồng nhà báo bị “khủng bố” bằng chất bẩn ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Tài sản bị hư hỏng do các đối tượng ném chất bẩn

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Tuấn đã báo cáo Công an phường Đông Vệ đến ghi nhận hiện trường. Tuy nhiên, sự việc chưa được làm sáng tỏ thì vào khoảng 1h35 ngày 1/12, lại có 2 đối tượng bịt mặt, đi xe máy tiếp tục ném chất bẩn (sơn, dầu luyn) vào nhà lần thứ 2.

"Sự việc xảy ra khiến gia đình tôi rất hoang mang, lo lắng cho tính mạng, sức khỏe. Cả 2 vợ chồng tôi đều là nhà báo, hoạt động trên địa bàn. Quá trình tác nghiệp vợ chồng tôi hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, tác phong của người làm báo, đúng quy định của pháp luật, không nợ nần, thù oán với ai cả", nhà báo Thanh Tuấn trình bày.

Ông Tuấn cho biết thêm, gia đình ông mới mua nhà và chuyển về đây sinh sống được một tháng thì xảy ra sự việc. Thời điểm lần thứ nhất (hôm 24/11) gia đình ông Tuấn chỉ báo cáo Công an phường Đông Vệ là do còn cân nhắc vấn đề chủ cũ có mâu thuẫn hay nợ nần gì không. Tuy nhiên đến ngày 1/12 lại tiếp tục bị ném chất bẩn khiến gia đình ông rất hoang mang, lo lắng.

Công văn Báo Người Lao động gửi cơ quan chức năng

Sự việc tiếp tục được gia đình báo Công an phường Đông Vệ, Công an TP Thanh Hóa và cơ quan, thế nhưng rạng sáng 2/12, một thanh niên tiếp tục đi xe máy tới ném chất bẩn vào nhà. Đáng nói, sự việc diễn ra rất manh động khi gia đình gọi công an tới ghi nhận hiện trường xong vừa rời đi chưa được bao lâu thì thanh niên trên tiếp tục quay lại ném chất bẩn.

Các vụ ném chất bẩn đã gây hư hỏng xe ôtô gia đình để trước nhà, hỏng sơn tường tầng 2,3, sơn dây bẩn cửa cuốn tầng 1, cửa phụ và cửa kính tầng 2,3.

Liên quan đến vụ việc trên, Báo Người Lao động đã có văn bản gửi Hội Nhà báo Việt Nam, Công an tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa đề nghị có biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho gia đình phóng viên, cũng như để cùng phối hợp làm rõ sự việc.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn