Độc đáo bánh trung thu hoa nhân đậu đỏ

Xem trên mobile
Một chiếc bánh trung thu có màu sắc cuốn hút được bắt hoa tỉ mỉ sẽ khiến bạn không thể làm ngơ.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh : 35g bột mì đa dụng có độ đạm protein từ 10-11%, 300g đường ngô, 400g đường cát, 350g nước, lòng đỏ trứng muối, dầu ăn và một ít màu thực phẩm, khuôn cắt, khuôn nhấn.

Cách nấu nước đường: Nấu nước và đường cát ở lửa nhỏ, khi sôi tim để lửa vừa nấu trong 12 phút, sau đó cho đường ngô vào nấu thêm 7 phút ở lửa vừa. Lưu ý trong quá trình nấu không được khuấy vì sẽ bị lại đường.

Nhân: 250 g đậu đỏ, 90 - 100g đường, 100g dầu ăn, 10g bột mỳ + 3g bột bánh dẻo, 40g mạch nha.

Sên nhân: Đậu đỏ rửa sạch nấu chín. Đường + đậu cho vào máy xay nhuyễn,  lọc qua rây bỏ xác đậu. Cho hỗn hợp lên chảo bắt đầu sên, cho từ từ 1/2 lượng dầu ăn vào, sau đó cho mạch nha vào quấy đều, mạch nha rất dính nhưng cho vào chảo sẽ từ từ tan chảy. Khi hỗn hợp bắt đầu ráo, hoà tan 1/2 lượng dầu còn lại, bột mỳ, bột bánh dẻo cho vào chảo sên tới khi nào hỗn hợp trở thành 1 khối dẻo là được. Thử hỗn hợp nhân đã đạt chưa bằng cách khi nhân còn nóng vo thành 1 viên nhỏ, nếu viên nhân có thể đứng thẳng, không xệ xuống là được. Cho lòng đỏ trứng muối vào trong nhân, vo lại. Lưu ý: Sên nhân ở lửa vừa đảo đều tay.

Cách làm:

1.jpgChuẩn bị các nguyên liệu như nhân đã sên (có thể thay thế bằng nhân hạt sen), nước đường, trứng muối, dầu ăn, bột và khuôn bánh.
2.jpgLàm vỏ bánh : 23g nước đường, 4ml dầu ăn, cho một ít màu thực phẩm vào khuấy cho tan đều, sau đó mới cho bột mì vào trộn đều. Sau đó nhồi bột nhanh tay, không nhồi lâu bột sẽ dai. Để bột nghỉ 10 – 15 phút mới cán bột.
3a.jpg
Cán bột tạo hình bánh.
3b.jpgCho nhân vào bên trong bột.

3c.jpgVo bột lại thành khối hình tròn.

4.jpgSử dụng một ít bột áo lót khuôn để không bị dính và đóng vào khối bánh tạo hình.

 

5a.jpg
Bột tạo hình trên bánh cũng là bột vỏ bánh nhưng pha màu khác để trang trí bánh.

 

5b.jpg
Dùng khuôn để tạo hình những cánh hoa

 

5c.jpg
Uốn lại thành từng bông hoa và trang trí trên bề mặt bánh. 
banh2.jpg
Nướng bánh làm 2 lần: lần 1 nhiệt độ 70 độ C trong vòng 10 phút, lần 2 nhiệt độ 150 độ C trong 20 phút. Lưu ý 5 phút xoay bánh 1 lần, đặt bánh ở khay cuối cùng của lò nướng và phủ 1 lớp giây nến lên bề mặt để bánh không bị phai màu.

Thực hiện : Hà Hải – Tiệm bánh Madi

Đăng Uyên

Bạn đang đọc bài viết Độc đáo bánh trung thu hoa nhân đậu đỏ của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...