Đổi vị với gà nướng đậu xúc xích

Xem trên mobile
Gà nướng đậu không khó làm nhưng sẽ mang đến cho người thưởng thức một cảm nhận mới về món gà nướng.

Nguyên liệu:

1 con gà 1,5 kg

500g xương heo

3 cây xúc xích

3 miếng thịt heo xông khói

½ hộp đậu trắng sốt cà

1 trái cà chua

1 củ hành tây

Su hào, cà rốt, hành lá

Tương ngọt (hoặc mật ong)

1 trái chanh

Tiêu,gia vị

 Cách làm:

1.jpg
 Hầm xương heo với cà rốt, su hào, một ít hành lá để lấy nước dùng
2.jpg
 Cắt xúc xích, thịt xông khói, hành tây thành miếng hạt lựu
3.jpg
Cho vào xào chín, nêm ít đường. Khi hỗn hợp chín cho đậu trắng vào đảo nhẹ tay để đậu không bị nát.
4.jpg
 Gà rửa sạch, xát xung quanh ít muối tiêu và nhồi hỗn hợp trên vào trong con gà, cho thêm 1 trái chanh để tạo mùi thơm. Dùng tăm hoặc kim chỉ khâu kín bụng gà.
5.jpg
Cho gà vào khay, thoa tương ngọt lên đều trên thân gà, cho thêm nước dùng, cà chua vào xung quanh, dùng giấy bạc bọc lại và cho vào lò nướng khoảng 60 phút đến khi gà vàng đều.
ga2.jpg
 Gà nướng ăn kèm với sốt đậu, xúc xích.

Thủy Tiên

Bạn đang đọc bài viết Đổi vị với gà nướng đậu xúc xích của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...