Đón xem Tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp: Bảo vệ sở hữu trí tuệ bắt đầu từ đâu?"

15:56 | 29/11/2022
Tọa đàm do Báo Phụ nữ Việt Nam thực hiện, giúp phụ nữ khởi nghiệp, nữ chủ doanh nghiệp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ; hiểu rõ hơn về bước đi, cách làm nhằm xác lập quyền và quản lý sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp, đặc biệt là việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và các tài sản trí tuệ khác.

Sở hữu trí tuệ được đánh giá là một tài sản quan trọng, có giá trị nhất đối với doanh nghiệp. Xác lập quyền và quản trị sở hữu trí tuệ là một xu hướng tất yếu đối với doanh nghiệp trong nền kinh tế số và hội nhập sâu rộng.

Tuy nhiên, theo số liệu của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) thì chỉ có 16,5% các nhà sáng chế đứng tên trên đơn đăng ký sáng chế quốc tế là phụ nữ. Ở Việt Nam, mặc dù có nhiều tiến bộ về bình đẳng giới, tuy nhiên, khoảng cách giới trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ vẫn còn lớn, nhất là đối với phụ nữ khởi nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp: Bảo vệ sở hữu trí tuệ bắt đầu từ đâu?"

Đón xem Tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp: Bảo vệ sở hữu trí tuệ bắt đầu từ đâu?"  - Ảnh 1.

Các khách mời tham gia chia sẻ tại Tọa đàm. Ảnh: Tuấn Dũng

Các khách mời tham gia Tọa đàm đến từ Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học & Công nghệ, Trường Đại học Luật Hà Nội và đại diện doanh nghiệp cùng chia sẻ các nộ dung liên quan đến chủ đề như:

- Tầm quan trọng của bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với việc hình thành và phát triển doanh nghiệp, nhất là với doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ, những doanh nghiệp mong muốn xuất khẩu, đưa sản phẩm vươn xa ra thị trường thế giới.

- Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nghiệp đi trước trong việc xác lập quyền và quản lý tài sản trí tuệ; những địa chỉ tin cậy để chị em tham khảo, liên hệ khi muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm và các tài sản trí tuệ khác.

- Những điểm mới, những điểm cần lưu ý trong chính sách, chương trình, Luật sở hữu trí tuệ (bổ sung, sửa đổi) và trong việc bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý để chị em có thể học hỏi, áp dụng trong quá trình sản xuất, kinh doanh đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ đúng pháp luật, tránh những tranh chấp không đáng có.

- Các kiến nghị đề xuất từ phía doanh nghiệp, các bộ ngành, tổ chức về lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Từ đó, phụ nữ khởi nghiệp, các nữ chủ doanh nghiệp sẽ biết được nên bắt đầu từ đâu trong việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ, góp phần mở rộng tầm nhìn, xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh an toàn cho doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Chương trình tọa đàm được phát vào 11h ngày 30/11 trên Báo Phụ nữ Việt Nam điện tử (https://phunuvietnam.vn/). Mời các bạn đón xem!


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn