Donald Trump giành thêm 16 phiếu đại cử tri sau khi kiểm lại phiếu

Xem trên mobile
Đợt kiểm phiếu lại không làm cho tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump yếu thế hơn mà ngược lại càng củng cố chiến thắng của mình, khi ông giành thêm 16 phiếu đại cử tri ở bang Michigan.
kiem-phieu-bau-cu-1.jpg
Bang Michigan là bang duy nhất không được công bố kết quả bầu cử chính thức với lý do thời gian bỏ phiếu quá gần lúc công bố kết quả bầu cử trên đài CNN.

Theo thông báo của nhà chức trách bang Michigan, Donald Trump đã giành được 2.279.543 phiếu bầu phổ thông, nhiều hơn 10.704 phiếu so với đối thủ đến từ đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton (với 2.268.839 phiếu phổ thông).

Nhân viên trong văn phòng chính phủ thông báo, với số phiếu đại cử tri, ông Trump cũng hoàn toàn giành chiến thắng ở bang này khi dẫn trước 16 phiếu đại cử tri. Điều này giúp nâng tổng số phiếu đại cử tri của ông Trump lên 306, trong khi bà Clinton chỉ nắm giữ 232 phiếu.

kiem-phieu-bau-cu-2.jpg
Tổng số phiếu đại cử tri của ông Trump đã lên 306, trong khi bà Clinton chỉ nắm giữ 232 phiếu

Bang Michigan là bang duy nhất không được công bố kết quả bầu cử chính thức với lý do thời gian bỏ phiếu quá gần lúc công bố kết quả bầu cử trên đài CNN.

Trong cuộc bầu cử Mỹ, thống kê cho thấy, trên phạm vi toàn quốc, bà Clinton giành được nhiều hơn ông Trump 2 triệu phiếu phổ thông. Tuy nhiên đến ngày 28/11, thông báo về kết quả kiểm phiếu tại bang Michigan đã cho thấy, cục diện có lợi nghiêng về ông Trump.

Amei

Ktla.com

Bạn đang đọc bài viết Donald Trump giành thêm 16 phiếu đại cử tri sau khi kiểm lại phiếu của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...