Đừng để cuộc đời trôi qua hoang phí vì trông chờ vào mảnh đất thừa kế của cha mẹ

11:37 | 22/05/2020
Trông chờ vào mảnh đất thừa kế của chồng khiến bao năm nay chị và chồng không có cuộc sống ổn định. Chị đã hoang phí rất nhiều điều tươi đẹp mỗi ngày.

Hơn 30 tuổi chị mới lấy chồng. Chồng chị là công chức, hơn chị 10 tuổi. Lẽ ra, ở độ tuổi này khi lập gia đình, hai người đã có chút vốn kha khá. Thế nhưng, họ gần như trắng tay khi kết hôn.

Chị làm cơ quan nhà nước, nếu biết tiết kiệm thì mỗi tháng cũng để dành được chút đỉnh. Nhưng tính chị hoang, làm được bao nhiêu xài hết bấy nhiêu. Anh có mảnh đất bố mẹ để lại nên nghĩ thế là đủ, không đi làm thêm, không nghĩ cách tăng thêm thu nhập.

Hai vợ chồng cưới xong nhưng vẫn phải ở nhà thuê. Mảnh đất bố mẹ để lại cho anh được chị gái anh đầu tư để xây nhà cho thuê. Mỗi tháng, anh được nhận 1 khoản từ tiền nhà cho thuê đó.

Đừng để cuộc đời trôi qua hoang phí vì trông chờ vào mảnh đất thừa kế của cha mẹ - Ảnh 1.

Nghĩ đến căn nhà tương lai giúp chị vượt qua khó khăn (ảnh minh hoạ)

Thế nhưng, khoản tiền đó cũng chỉ đủ để trả tiền thuê nhà của hai vợ chồng. Hàng tháng, làm được bao nhiêu, chị lo hết mọi chi phí trong gia đình. Chị luôn được chồng và chị gái của chồng hứa sau này sẽ bán tòa nhà đang cho thuê để mua cho hai vợ chồng một căn nhà khác. Nghĩ đến căn nhà tương lai ấy, chị sung sướng tìm cách vượt qua những ngặt nghèo của chi tiêu thời kỳ mới cưới, mang bầu.

Khi có con, số tiền lương của chị không đủ cho chi tiêu khi đứa trẻ ốm quặt quẹo, tháng nào cũng nằm viện. Chị quyết định về nhà bố mẹ đẻ ở để giảm bớt chi tiêu. Thế nhưng, anh không chịu theo về cùng chị. Anh không muốn mang tiếng như người đời thường nói là "chó chui gầm chạn".

Ở nhà bố mẹ chật chội, chị lại muối mặt xin cơ quan một chỗ ở tạm. Lấy cớ không muốn sống nhờ cơ quan vợ, anh quay về dằn hắt chị gái. Anh muốn có căn nhà riêng của mình. Chị gái hứa lần hứa lữa, thời gian cứ thế trôi đi.

Sau thời gian chỉ có hai mẹ con ở cùng nhau tại cơ quan, chị cảm thấy cuộc đời mình thật bế tắc. Quay về với chồng thì không biết ở đâu? Còn cứ như hiện tại, mỗi người một nơi thì thật sự không ổn. Chị lo lắng, không biết bao giờ mình mới có nhà.

Khi tư vấn chuyên gia, chị nhận ra lâu nay mình chờ đợi tài sản thừa kế chính là đang nhìn vào một cái bóng. Món tài sản đó có thể sẽ đến với chị trong tương lai nhưng nó lại cản trở chị nhìn thấy khối tài sản khác hoàn toàn có thể đến với tay chị hiện giờ. Vì nghĩ đằng nào mình cũng có nhà, chị sẽ không thấy có nhu cầu kiếm tiền mua nhà. Nếu việc mua nhà lần lữa đến tận khi con chị trưởng thành, cuộc đời chị sẽ trôi qua hoang phí và chị sẽ có vài chục năm đi ở nhờ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn