Dùng pháo sáng để chụp ảnh cưới, cặp đôi làm cháy cả quả đồi: Clip hiện trường gây phẫn nộ

15:09 | 17/09/2023
Nếu bị truy cứu trách nhiệm, cặp đôi này sẽ phải bồi thường một khoản tiền tương đương hơn 2 tỷ VNĐ.

Có lẽ chụp ảnh cưới là một kỷ niệm vui và đáng nhớ đối với hầu hết các cặp đôi. Tuy nhiên, mới đây, chỉ vì muốn chơi trội, để có bộ ảnh cưới không giống ai, một cặp đôi ở Indonesia đã khiến cho cả một ngọn núi cháy rừng rực khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ World Of Buzz, vào đầu tháng 9 vừa qua, một cặp đôi ở Indonesia đã tới khu vực Đồi Teletubbies ở Vườn Quốc gia Núi Bromo, thuộc Đông Java để chụp ảnh cưới. 

Vì muốn tạo ra hiệu ứng đặc biệt, giúp những bức ảnh trở nên lung linh mờ ảo hơn, họ đã dùng tới pháo sáng. 

Dùng pháo sáng để chụp ảnh cưới, cặp đôi làm cháy cả quả đồi: Clip hiện trường gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Cô dâu (áo khoác dài trắng) và chú rể (áo khoác dài đen) khi chụp ảnh cưới ở đồi Teletubbies.

Vì không áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn nên chẳng mấy chốc, pháo sáng đã gây ra một đám cháy nhỏ ở ngay khu vực đặt biển hiệu của vườn quốc gia. Tuy nhiên, hình ảnh được ghi lại tại hiện trường khiến người xem vô cùng phẫn nộ, vì cả cô dâu chú rể lẫn ekip đều không hề quan tâm đến việc dập lửa, mà chỉ chú tâm vào việc riêng của họ.

Dùng pháo sáng để chụp ảnh cưới, cặp đôi làm cháy cả quả đồi: Clip hiện trường gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Dù 1 đám cháy đã bùng lên nhưng chẳng ai trong ekip quan tâm.

Cuối cùng, đám cháy càng lúc càng to, và lan nhanh lên đỉnh đồi, biến nó thành một con đường lửa sáng rực. Khi trời tối hẳn, nó tạo nên một khung cảnh vô cùng đáng sợ. Thống kê cho thấy chỉ vì hành động tắc trách của cô dâu chú rể cùng ekip chụp hình mà một khu vực rộng 50 hecta tại đây đã bị cháy rụi. 

Dùng pháo sáng để chụp ảnh cưới, cặp đôi làm cháy cả quả đồi: Clip hiện trường gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Cả ngọn đồi đã bốc cháy rừng rực vì sự tắc trách của cả ekip.

Chú rể làm nghề tổ chức hôn lễ và đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó. Phía cảnh sát cho biết cô dâu chú rể không hề có giấy phép được tới khu bảo tồn ở núi Bromo. 

Dùng pháo sáng để chụp ảnh cưới, cặp đôi làm cháy cả quả đồi: Clip hiện trường gây phẫn nộ - Ảnh 4.

Lính cứu hỏa phải mất nhiều ngày mới dập tắt được đám cháy.

"Để được vào khu vực này thì cần phải trả phí và bất kỳ trang thiết bị nào đưa vào đây đều phải được thông qua", cảnh sát cho biết. 

Được biết, lính cứu hỏa đã phải vất vả nhiều ngày mới có thể dập tắt đám cháy lớn này và nó đã khiến cho dư luận vô cùng bức xúc. Nhiều netizen đã để lại những bình luận như: "Đúng là những kẻ ích kỷ, họ chẳng quan tâm gì đến môi trường mà chỉ muốn sống ảo, giờ thì họ sẽ phải trả giá", hay "Bộ ảnh cưới đắt nhất mà tôi từng biết, và chú rể cũng chắc cũng chẳng có thời gian mà ngồi ngắm những bức ảnh đâu", "Vụ chụp ảnh cưới ngớ ngẩn nhất và 50 hecta rừng đã bị mất đi"... 

Nếu bị kết án vì tội gây ra đám cháy thì chú rể sẽ phải đối mặt với mức án cao nhất là ngồi tù 5 năm và phải nộp phạt số tiền là 1,5 tỷ Rupiah, tương đương khoảng 2,3 tỷ VNĐ.  

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn