Đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị tường tiếp nhận thông tin các hành vi vi phạm pháp luật

16:40 | 01/12/2019
Tổng Cục Quản lý thị trường vừa công bố số điện thoại đường dây nóng 1900.888.655 để tiếp nhận thông tin tố giác từ người dân và doanh nghiệp về các hành vi vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa.

Trong thời gian qua, Tổng Cục Quản lý thị trường đã sử dụng số điện thoại 0945.131.911 để tiếp nhận các thông tin tố giác về các hành vi vi phạm cũng như các dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực quản lý thị trường. Số điện thoại này đã tiếp nhận hơn 400 cuộc gọi từ người dân và doanh nghiệp phản ánh về các vụ việc có dấu hiệu vi phạm và đã được chuyển ngay đến các đơn vị có liên quan để điều tra xử lý theo quy định.

Để giúp người dân dễ nhớ số điện thoại và dễ dàng, thuận tiện trong việc liên hệ với Tổng cục để phản ánh thông tin, nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật,  Tổng Cục Quản lý thị trường công bố đường dây nóng mới là: 1900.888.655.

Số 1900.888.655 sẽ tiếp nhận thông tin tố giác từ người dân và doanh nghiệp về các hành vi vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa

Số 1900.888.655 sẽ tiếp nhận thông tin tố giác từ người dân và doanh nghiệp về các hành vi vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa

Số điện thoại đường dây nóng 1900.888.655 của Tổng Cục Quản lý thị trường sẽ hoạt động 24/7.

Tại đường dây nóng sẽ tiếp nhận các hành vi vi phạm như:

- Kinh doanh hàng hóa nhập lậu

- Sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ;

- Hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

- Hành vi vi phạm pháp luật về chất lượng, đo lường, giá, an toàn thực phẩm

- Hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hành vi gian lận thương mại theo quy định pháp luật

- Các thông tin phản ánh về đạo đức công vụ của công chức hành pháp.

Đồng thời, số điện thoại đường dây nóng này cũng tiếp nhận ý kiến đóng góp và tăng cường sự giám sát của xã hội đối với hoạt động của lĩnh vực quản lý thị trường, góp phần hạn chế những tiêu cực có thể phát sinh.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn