• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Đường dây nóng chống mua bán người giúp giải cứu nhiều nạn nhân

25/02/2016 - 16:50 (GMT+7)
18001567 là số điện thoại đường dây nóng phòng chống mua bán người. Sau 2 năm hoạt động, đường dây đã kết nối, chuyển tuyến nhiều cuộc và giải cứu được 20 nạn nhân.

Đây là thông tin được ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Bộ LĐTB&XH) công bố chiều 24/2 tại Hội thảo tổng kết Dự án “Xây dựng đường dây nóng phòng, chống mua bán người (18001567)”. Dự án này được thực hiện tại thành phố Hà Nội, tỉnh Hà Giang và An Giang với sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

Theo ông Nam, từ khi đi vào hoạt động (tháng 10/2013) đến nay, đường dây nóng đã tiếp nhận gần 5.000 cuộc gọi từ nhiều tỉnh, thành phố và một số cuộc gọi từ các nước khác như Trung Quốc, Malaysia, trong đó khoảng 100 cuộc gọi đã được chuyển tuyến thành công đến các đơn vị có liên quan. Đặc biệt, hơn 20 trường hợp nạn nhân được giải cứu thành công nhờ đường dây nóng. Nội dung các cuộc gọi liên quan đến tư vấn tâm lý, chính sách hỗ trợ nạn nhân, quy trình hỗ trợ nạn nhân.

Một nạn nhân bị buôn bán được Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai giải cứu

Để tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động của đường dây nóng về phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016-2020, Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tiếp tục phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Cục Phòng chống tội phạm ma túy (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) xây dựng kế hoạch phối hợp liên ngành trong hoạt động của đường dây nóng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả kết nối và hỗ trợ tốt nhất với nạn nhân.

"Thời gian tới, Cục sẽ nâng cấp và kết nối với các đường dây nóng phòng, chống mua bán người trong khu vực các nước ASEAN. Đường dây nóng này cần được xem như là một cách thức hiệu quả trong việc đẩy mạnh phòng, chống mua bán người và các hoạt động bảo vệ nạn nhân của nạn mua bán người', ông Nam cho biết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm