Gần 1 tỷ đồng ủng hộ gia đình nữ bác sĩ Nội trú tử vong

19:59 | 03/03/2021
Sau 1 tuần kêu gọi, BV Phụ sản Hà Nội đã nhận được 955 triệu đồng từ đồng nghiệp và các nhà hảo tâm. Toàn bộ số tiền này đã được BV trao cho gia đình bác sĩ Nông Thị Ngoan để làm nhà, giúp em báo hiếu bố mẹ lần cuối.

Ngày 3/3, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết, hành trình quyên góp kinh phí xây nhà tình nghĩa cho gia đình bác sĩ Nông Thị Ngoan (xã Bạch Xa, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang) của BV đã khép lại. Trong lần quyên góp ủng hộ từ thiện lần này, BV  đã nhận được vô vàn sự ủng hộ, đồng hành cũng như tình yêu thương của rất nhiều anh em, bạn bè, đồng nghiệp, mạnh thường quân trên khắp mọi miền. Tổng cộng, BV đã nhận được 955 triệu đồng từ sự ủng hộ của đồng nghiệp và các mạnh thường quân để giúp đỡ bác sĩ Nông Thị Ngoan.

Theo bác sĩ Ánh, ngày 3/3, Đoàn công tác của BV đã đến thăm nhà bác sĩ Ngoan để trao tận tay số tiền này cho gia đình.

Trước đó, BV Phụ sản Hà Nội đã phát lời kêu gọi cán bộ, nhân viên BV ủng hộ xây dựng căn nhà tình nghĩa cho gia đình bác sĩ nội trú Nông Thị Ngoan.

Bác sĩ Ánh cho biết, gia đình Ngoan rất nghèo, nhưng em vẫn cố gắng học tập và thi đậu

Đại Học Y Dược Thái Nguyên. Sau khi tốt nghiệp đại học, Ngoan thi đậu bác sĩ Nội trú tại Đại học Y dược Thái Nguyên và chỉ còn hơn một năm nữa sẽ hoàn thành chương trình học tập. Trước khi xảy ra tai nạn, bác sĩ Nông Thị Ngoan đang học tập tại BV Phụ Sản Hà Nội.

Ngày 7/2/2021, trên đường đi từ BV Phụ sản Hà Nội về nhà tại xã Bạch Xa, bác sĩ Ngoan đã gặp tai nạn giao thông (TNGT) và qua đời.

Khi đến viếng bác sĩ Nông Thị Ngoan, các đồng nghiệp xót xa khi nhận thấy gia đình em đang ở căn nhà sàn đơn sơ. Tài sản trong nhà chỉ có duy nhất một chiếc bếp lửa bập bùng, không bàn, không ghế, không giường tủ, tivi. Bố mẹ Ngoan tuổi đã già yếu (trên 70 tuổi).

Trước hoàn cảnh đó, Ban Giám đốc BV đã chỉ đạo Phòng Công tác xã hội kêu gọi đóng góp từ các đơn vị và các nhà hảo tâm để giúp xây dựng, sửa chữa ngôi nhà của gia đình bác sĩ Nông Thị Ngoan như một lời báo hiếu cuối cùng của em tới cha mẹ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn