Gần 200 hội viên, chủ doanh nghiệp nữ được hỗ trợ kiến thức sản xuất an toàn thực phẩm

15:45 | 06/10/2020
Ngày 6/10, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và kiểm dịch động thực vật trong khuôn khổ các hiệp định thương mại tự do tại một số thị trường trọng điểm. Qua đó, gần 200 hội viên, chủ doanh nghiệp là nữ được hỗ trợ thông tin về những điểm mới liên quan đến an toàn thực phẩm và kiểm dịch động vật, thực vật.

"Hội nghị phổ biến các quy định về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và kiểm dịch động thực vật trong khuôn khổ các hiệp định thương mại tự do tại một số thị trường trọng điểm" được Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức sáng 6/10.

Phát biểu tại hội nghị, bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội, cho biết: Việc tổ chức sản xuất, chế biên một cách bài bản, đáp ứng các quy định về truy xuất nguồn gốc, kiểm dịch an toàn thực phẩm đang là yêu cầu tất yếu để hàng nông, lâm, thủy sản Việt Nam tạo chỗ đứng bền vững trên thị trường thế giới. Đặc biệt trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do, việc cam kết đảm bảo các biện pháp an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật là nguyên tắc và yêu cầu sống còn đối với hàng hóa Việt Nam.

Theo bà Lê Kim Anh, hội nghị này nhằm hỗ trợ, cung cấp thông tin kịp thời tới các cơ quan quản lý và doanh nghiệp về những điểm mới liên quan đến an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật cùng các yêu cầu tiêu chuẩn, kỹ thuật từ một số thị trường xuất khẩu trong các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Đặc biệt là hỗ trợ hội viên, phụ nữ và các doanh nghiệp nữ của Hà Nội có thêm kiến thức, nhận thức sâu sắc hơn về những khó khăn, trách nhiệm cùng cộng đồng tham gia tích cực hơn trong phát triển nông nghiệp Thủ đô, phù hợp với yêu cầu về chất lượng sản phẩm nông sản xuất khẩu.

Tại hội nghị, hội viên phụ nữ, các chủ doanh nghiệp nữ được các chuyên gia của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), Sở NN&PTNT Hà Nội, Văn phòng SPS Việt Nam chia sẻ các thông tin và những lưu ý về sản xuất kinh doanh an toàn thực phẩm khi tham gia các Hiệp định thương mại tự do; cũng như chia sẻ thông tin về các quy định về an toàn thực phẩm với các mặt hàng nông lâm thủy sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, Thủ đô có trên 10 triệu người, hàng năm đón trên 20 triệu lượt khách du lịch. Đây là thị trường có nhu cầu rất lớn tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy sản; đặc biệt là các sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung, đảm bảo an toàn thực phẩm với trên 5.000 ha sản xuất rau an toàn; 181 ha VietGAP nuôi trồng thủy sản, 88 cơ sở VietGAP chăn nuôi; 164 mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn