"Gãy" dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế

11:44 | 17/05/2022
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đái máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

Ngày 17/5, BV Việt Đức cho biết, các bác sĩ của BV vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân N.V.T. (ở Lạng Sơn) bị gãy dương vật do quan hệ sai tư thế. 

Trước đó, ngày 15/5, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đái máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế. 

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, chụp Xquang và chỉ định mổ cấp cứu. Kíp mổ đã xử lý khâu cân trắng vật hang, tạo hình niệu đạo cho bệnh nhân. 

Theo bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học (BV Việt Đức), sau mổ 1 ngày, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe. Tuy nhiên bệnh nhân sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng như cong dương vật, liệt dương, hẹp niệu đạo, rò nước tiểu.

Ngoài bệnh nhân trên, bác sĩ Khánh cho biết trong khoảng 1 tháng trở lại đây, tại Trung tâm Nam học có 5 ca vỡ vật hang do quan hệ sai tư thế.

Các bác sĩ khuyến cáo, quan hệ tình dục sai tư thế là nhóm nguy cơ hàng đầu gây tổn thương “cậu nhỏ”. Nguyên nhân do các quý ông thường vội vã đưa “cậu nhỏ” trượt ra ngoài âm đạo, đâm vào những vùng cứng như vùng hông, xương ụ ngồi, vùng mu của đối tác khiến dương vật gập góc, thương tổn niệu đạo rất khó khăn trong quá trình điều trị.

Vì vậy, nam giới cần cẩn trọng khi quan hệ tình dục, tránh những tư thế lạ hoặc hành động không đảm bảo an toàn, dễ dẫn đến tai nạn. Khi có dấu hiệu gãy dương vật, nam giới không nên ngại ngùng mà cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để can thiệp điều trị kịp thời nhằm giúp “cậu nhỏ” tránh những biến chứng, gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn