Gia cảnh nghèo khó của 2 học sinh bị sóng biển cuốn tử vong ở Thanh Hóa

12:04 | 25/06/2022
Rủ nhau ra bãi biển để tắm, 2 học sinh là N.T.M. và P.S.N. bị sóng cuốn tử vong. Đây là những em học sinh có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Không khí buồn thương đang bao trùm phố Hồng Kỳ, phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) sau khi 2 học sinh N.T.M. (SN 2009) và P.S.N. (SN 2007) đi tắm biển bị sóng cuốn trôi tử vong.  

Chị Dương Thị Niên - Chủ tịch Hội LHPN phường Hải Ninh - cho biết: Cả 2 nạn nhân N.T.M. (SN 2009) và P.S.N. (SN 2007) đều trú tại khu phố Hồng Kỳ và có hoàn cảnh rất khó khăn, đặc biệt là em M. 

"Em M. là con út, cũng là con trai duy nhất trong gia đình có 5 người con. M. năm nay lên lớp 8. Bố làm thợ mộc, mẹ buôn bán ve chai. Gia đình mới được công nhận thoát nghèo cách đây chưa lâu", chị Niên chia sẻ.

Cũng theo Chủ tịch Hội LHPN phường Hải Ninh, dù gia đình cháu M. không còn trong danh sách hộ nghèo nhưng thực tế họ vẫn thuộc diện "rất khó khăn". Những món nợ gia đình vay để trang trải cuộc sống và lo cho các con ăn học đến nay vẫn chưa thể trả.

Gia cảnh nghèo khó của 2 học sinh bị sóng biển cuốn tử vong ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Nơi 2 học sinh M. và N. tắm biển bị sóng cuốn tử vong

Trong khi đó, hoàn cảnh của em N. cũng chẳng khá hơn khi gia đình em cũng có đến 5 người con, N. là con thứ 2. "Cháu N. vừa thi vào lớp 10 thì xảy ra sự việc. Bố không có công ăn việc làm ổn định, chủ yếu đi phụ hồ. Mẹ đi bán trái cây nhưng thu nhập cũng rất thấp. Nhà cháu N. cũng còn nhiều khoản nợ", chị Niên cho biết.

Chị Niên cũng cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc đau lòng, Hội LHPN và các cơ quan đoàn thể UBND phường Hải Ninh đã đến thăm hỏi và động viên hai gia đình, mong họ sớm vượt qua nỗi đau quá lớn này.

Trước đó như PNVN đã đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 24/6, có 3 học sinh (ngụ tại phố Hồng Kỳ, phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn) cùng nhau ra bãi biển giáp ranh giữa phường Hải An và Hải Ninh để chơi.

Sau đó, 2 học sinh là N.T.M. (SN 2009) và P.S.N. (SN 2007) xuống biển thuộc địa phận phường Hải An để tắm và bị sóng cuốn ra xa bờ rồi mất tích. 

Nghe tiếng hô hoán, người dân địa phương đã nhanh chóng tới ứu cứu, tìm kiếm được cháu M., tuy nhiên khi đưa lên bờ thì nạn nhân đã tử vong. Đến 8 giờ sáng nay, thi thể cháu N. cũng đã được cơ quan chức năng tìm thấy và bàn giao cho gia đình.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn