Gia đình 3 thế hệ làm nghệ thuật của Quán quân "Gương mặt thân quen" 2022

12:22 | 30/01/2023
Chiến thắng tại cuộc thi "Gương mặt thân quen 2022" cùng HLV Thái Bình vào ngày 14/1/2023 đã giúp tài năng 12 tuổi Nam Phong được đông đảo công chúng khắp cả nước biết đến.

Ít người biết, tài năng thiên bẩm của Quán quân "Gương mặt thân quen 2022" là được thừa hưởng từ gia đình có truyền thống 3 đời làm nghệ thuật với mẹ là biên đạo múa, NSƯT Quỳnh Lan - hiện là giảng viên múa của Học viện Múa Việt Nam và ông ngoại là biên đạo múa, nhạc sĩ, NSƯT Vũ Lân. Anh trai của Nam Phong cũng đang du học tại Nga về chuyên ngành múa Ballet cổ điển.

Theo tiết lộ của NSƯT Quỳnh Lan - mẹ ruột Nam Phong -  từ lúc mới bập bẹ tập nói, biết đi, cậu bé đã có những biểu hiện rõ ràng về nghệ thuật khi hát chuẩn giai điệu, không chênh phô.

“Kể cả hồi còn ngọng líu ngọng lô, con luôn tự ngẫu hứng chuyển động hình thể rất sáng tạo theo âm nhạc dù chưa biết chút gì về múa hay hát. Cả nhà tôi vẫn nói đùa rằng, con chính là truyền nhân nghệ thuật của ông ngoại và bà ngoại. Không ngờ sau 10 năm, con đã phát triển theo thiên hướng đó nên cả nhà rất vui”, NSƯT Quỳnh Lan kể về con trai với niềm tự hào. 

Gia đình 3 thế hệ làm nghệ thuật của Quán quân ‘Gương mặt thân quen’ 2022 - Ảnh 1.

Bé Nam Phong

NSƯT Quỳnh Lan cho biết, dù Nam Phong có năng khiếu từ nhỏ nhưng tính cách lại khá nhút nhát trước người lạ, đám đông. Do đó chị cho con học hát để giúp cậu bé trở nên tự tin, mạnh dạn hơn, chứ không hề nghĩ rằng sẽ hướng con theo nghề của mẹ và ông ngoại. Hồi 5 tuổi, khi mới học hát với Sao Mai Hiền Anh, Nam Phong đã được cô giáo tạo điều kiện đưa lên sân khấu hát đơn trong một chương trình thiện nguyện. Dần dần, cậu bé quen với ánh đèn sân khấu, tràng vỗ tay của khán giả và không còn sợ sệt khi biểu diễn trước chốn đông người. Hiện tại khi đã là Quán quân của “Gương mặt thân quen 2022”, Nam Phong không còn e dè như trước mà trở nên hoạt bát hơn. 

Gia đình 3 thế hệ làm nghệ thuật của Quán quân ‘Gương mặt thân quen’ 2022 - Ảnh 2.

Nam Phong cùng các anh em họ bên ngoại - biên đạo múa, nhạc sĩ, NSƯT Vũ Lân

Vì muốn con trai phát triển một cách tự nhiên, gia đình không bao giờ tạo áp lực cho Nam Phong. Ngay cả khi tham gia “Gương mặt thân quen 2022” theo lời khuyên của cô giáo thanh nhạc Đinh Lan Hương, cậu bé cũng hoàn toàn làm theo bản năng. “Trong thời gian thi, con thích hát là hát cả ngày, còn lúc chán sẽ nghỉ, chứ không tuân theo một lịch tập đều đặn. Sau 6 tập đầu tiên, con mới thay đổi nhận thức, hiểu rõ mình phải làm thế nào. Có lẽ môi trường cạnh tranh ở sân chơi này đã giúp con trưởng thành và có ý thức về việc phải chuyên nghiệp hơn”, NSƯT Quỳnh Lan tâm sự. 

Hiện tại, Nam Phong tập trung vào việc học thanh nhạc và múa để tương lai có thể theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Nếu có lời mời biểu diễn tại các chương trình phù hợp, cậu bé sẽ tham gia với mục tiêu tích lũy kinh nghiệm.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn