Gia tài để lại cho con

14:48 | 21/04/2016
Gia tài chúng ta cần và nên để lại cho con cái là gì? Đó luôn là câu hỏi lớn, là nỗi băn khoăn của rất nhiều bậc làm cha làm mẹ.
Cùng với sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vô hình chung con người đã gây ô nhiễm và phá hoại nghiêm trọng môi trường sinh thái. Không khí, nguồn nước bị ô nhiễm, rừng rậm bị phá huỷ, diện tích đất trồng giảm đi, chất phế thải tiêu diệt màu xanh, dân số tăng nhanh, sức ép của công nghiệp hóa và thương mại hóa toàn cầu ngày càng lớn. Chính những nhân tố đó đang đe dọa cuộc sống của con người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công cuộc phát triển của tất cả các quốc gia. Cho nên bảo vệ môi trường tự nhiên đang là vấn đề cấp bách nhất trên thế giới hiện nay.
Theo đánh giá mới đây của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, với 59 điểm trong bảng xếp hạng chỉ số hiệu quả hoạt động môi trường, Việt Nam đứng ở vị trí 83/163 các nước được xếp hạng. Còn theo kết quả nghiên cứu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos, Việt Nam nằm trong số 10 quốc gia có chất lượng không khí thấp và ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe.
Cho con một môi trường sống xanh, tuyệt đẹp.
Vì vậy, có thể nói, bảo vệ môi trường chính là cách tốt nhất để chúng ta tạo “của để dành cho con mình”. Song, chúng ta cần phải làm gì vì môi trường tương lai của chính chúng ta và đặc biệt là con cháu chúng ta? Cha mẹ cần phải học hỏi những gì? Những kinh nghiệm nào sẽ giúp tạo hành trang cho con biết ứng xử có trách nhiệm với thiên nhiên? Làm cách nào để con biết tôn trọng các giá trị của cộng đồng...? Câu trả lời sẽ có tại Diễn đàn Ngày thứ Sáu tới đây do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển tổ chức với chủ đề "Sống xanh - ".

Diễn đàn "Sống xanh - " sẽ diễn ra vào hồi 14h đến 16h, ngày mai, 22/4 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn