Giải trí

Dương Thùy Linh truyền cảm hứng cho nữ sinh viên qua sự kiện Women Deliver

Xem trên mobile
‘Phụ nữ không nên mong chờ ai đó sẽ thay đổi cuộc sống cho mình mà tự bản thân phải tìm cách làm cho mình tốt hơn’, Hoa hậu Dương Thùy Linh nói trong sự kiện Women Deliver do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức.

Hoa hậu Dương Thùy Linh vừa được mời làm diễn giả trong sự kiện Women Deliver với chủ đề Power Profress Change (Thay đổi quyền lực) dành cho gần 400 sinh viên của Hà Nội diễn ra vào ngày 22/5. Sự kiện do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh thành công của những gương mặt phụ nữ trẻ có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng và truyền cảm hứng cho sinh viên nữ để họ vươn tới thành công trong mọi lĩnh vực của xã hội. Dương Thùy Linh cho biết cô rất vinh dự khi được mời làm diễn giả cho chương trình để chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân đến với giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên nữ. 

vov_4356-min.jpg
Dương Thùy Linh trình bày bài diễn giải hoàn toàn bằng tiếng Anh
 

Trong bài diễn giải hoàn toàn bằng tiếng Anh, Dương Thùy Linh bày tỏ cô là thế hệ thứ ba của gia đình – sau bà ngoại và mẹ ruột – tham gia việc đấu tranh bình đẳng giới. Bà ngoại cô là một nữ doanh nhân, còn mẹ cô là Tiến sĩ về bình đẳng giới trong xóa đói giảm nghèo. “Dù tôi không theo con đường chính thống của bà ngoại và mẹ nhưng vì là “con nhà nòi” nên tôi có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn thông tin về chủ đề bình đẳng giới. Tôi nghĩ, phụ nữ không nên mong chờ ai đó sẽ thay đổi cuộc sống cho mình mà tự bản thân phải tìm cách làm cho mình tốt hơn”, cô nói. 

vov_4437-min.jpg
Dương Thùy Linh chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân tới các bạn gái trẻ 
 

Hoa hậu còn chia sẻ, không chỉ gia đình cô mà nhiều ông bố bà mẹ trong xã hội đều có chung quan điểm dạy con gái rằng, khi lớn lên chỉ cần kiếm một tấm chồng tốt và yên phận làm người phụ nữ của gia đình.  “Dẫu lớn lên trong tư tưởng đó nhưng tôi không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình và chỉ lắng nghe những người tin tưởng tôi có thể thành công. Và hiện tại tôi có một tổ ấm rất hạnh phúc với ông xã tâm lý, luôn ủng hộ tôi hết mình trong sự nghiệp. Tôi cho rằng, đừng trông chờ người khác mang lại hạnh phúc, mà hãy chủ động tạo ra hạnh phúc cho bản thân và tìm kiếm người có cùng quan điểm. Sự thành công trong hôn nhân của tôi là do tôi biết chính xác mình muốn gì và đi tìm người chia sẻ quan điểm đó với mình”.

 

vov_4302-min.jpg
Ông xã tháp tùng Dương Thùy Linh dự sự kiện 
 

Bài phát biểu bằng tiếng Anh của Dương Thùy Linh dù chỉ diễn ra trong 10 phút nhưng nhận được rất nhiều sự đồng tình của các bạn sinh viên. Ông xã cô – doanh nhân Việt Thắng – ngồi ở dưới hàng ghế khán giả chăm chú theo dõi vợ làm diễn giải. Anh không giấu được nụ cười tự hào bởi bà xã là một phụ nữ rất tự tin, mạnh mẽ, tự lập và thành công trong lĩnh vực của mình. Hồi cuối năm ngoái, anh cũng tháp tùng vợ khi Dương Thùy Linh tham gia chương trình đấu tranh bình đẳng giới của Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp quốc (UN Women). 

vov_4524-min.jpg
Sự kiện "Women Deliver" được tổ chức nhằm truyền cảm hứng cho các nữ sinh 

Minh Anh - Ảnh: Vũ Toàn

Bạn đang đọc bài viết Dương Thùy Linh truyền cảm hứng cho nữ sinh viên qua sự kiện Women Deliver tại chuyên mục Giải trí của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Chia sẻ của những người bỏ phố về... giữ quê

Chia sẻ của những người bỏ phố về... giữ quê

Những con người quyết định bỏ lại phía sau những điều kiện tốt đẹp ở thành phố hay nước ngoài để về xây dựng quê hương như Bùi Kiến Quốc, Giàng Seo Châu, Nguyễn Anh Tuấn… sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam khắc họa trong chương trình ‘Cất cánh’ tháng 8.
Đón Tết Vu lan trên đỉnh Fansipan

Đón Tết Vu lan trên đỉnh Fansipan

Sớm tháng 8. Cả thị trấn Sa Pa vẫn mờ mịt hơi sương. Chị Nguyễn Kim Anh (Tây Hồ, Hà Nội) trở mình thức dậy, tâm trạng hồi hộp và thoáng chút bồn chồn.