Giải trí

'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm' là chủ đề Năm Du lịch quốc gia 2020

Xem trên mobile
Các hoạt động chính sẽ diễn ra tập trung tại Ninh Bình, trong khi đó 16 tỉnh, thành phố đã đăng ký các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2020 Hoa Lư-Ninh Bình.

Chiều 21/8, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2020 - Ninh Bình đã họp phiên đầu tiên.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng Ban Chỉ đạo và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Điến, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2020 chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình Bùi Thành Đông cho biết Năm Du lịch quốc gia 2020 do Ninh Bình đăng cai tổ chức đã lựa chọn chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm.”

Các hoạt động chính sẽ diễn ra tập trung tại Ninh Bình, lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2020 dự kiến tổ chức vào tháng 2/2020.

Sau đó, Ninh Bình sẽ tổ chức Lễ hội chùa Bái Đính, Lễ hội Hoa Lư, Lễ hội Tràng An, Tuần Du lịch “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An,” hội thảo quốc tế về bảo tồn, khai thác các giá trị di sản văn hóa thiên nhiên thế giới gắn với phát triển du lịch bền vững, hội thảo “Phát triển du lịch bền vững tỉnh Ninh Bình”...

74762463.jpg
Cố đô Hoa Lư

 

16 tỉnh, thành phố đã đăng ký các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2020 Hoa Lư-Ninh Bình. Trong đó, Hà Nội tổ chức lễ hội văn hóa dân gian đương đại tại khu vực không gian hồ Hoàn Kiếm tưởng nhớ ngày Vua Lý Thái Tổ dời đô về Thăng Long-Hà Nội; lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội và tỉnh, thành phố đại diện Bắc-Trung-Nam, quốc tế.

Hà Nam tổ chức hội nghị giới thiệu điểm đến về Khu du lịch quốc gia Tam Chúc và một số điểm, khu du lịch khác.

Tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ hội Trà hoa vàng.

Thanh Hóa tổ chức lễ hội Bà Triệu và kỷ niệm 5 năm đón bằng công nhận di tích quốc gia đặc biệt Khu di tích Bà Triệu.

Tỉnh Nghệ An có lễ hội làng Sen toàn quốc kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng có nhiều hoạt động đặc sắc nhân Năm Du lịch quốc gia 2020.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2020 Đinh Văn Điến chia sẻ ngay từ đầu năm 2019 tỉnh đã tập trung các điều kiện cần thiết, chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2020.

Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa tiêu biểu, góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Ninh Bình, tạo sự phát triển đột phá về du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh những năm tiếp theo.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2020, khẳng định những năm gần đâu, nhiều địa phương mong muốn đăng cai Năm Du lịch quốc gia để thúc đẩy phát triển du lịch. Thực tế cũng cho thấy địa phương nào tổ chức Năm Du lịch quốc gia thành công thì đều có cơ hội phát triển du lịch bứt phá và tăng tốc nhanh.

Với Ninh Bình, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị tỉnh có phương án quảng bá, xúc tiến thiết thực, hiệu quả để thu hút du khách, đặc biệt là khách quốc tế. Theo đó, Ninh Bình cần tập trung xúc tiến tại các thị trường có mức tăng trưởng tương đối cao như Hàn Quốc, Nhật Bản ngay từ bây giờ. Bởi lẽ một trong những tiêu chí quan trọng của Năm Du lịch quốc gia là tăng trưởng khách quốc tế cao, góp phần hoàn thành mục tiêu đón khách quốc tế chung của toàn ngành du lịch. Năm 2020, ngành du lịch Việt Nam phải nỗ lực để đón được ít nhất 20 triệu lượt khách quốc tế...

 

trang-an-kinh-nghiem-du-lich-trang-an-ninh-binh1.jpg
Quần thể danh thắng Tràng An

 

Ninh Bình có nguồn tài nguyên du lịch đa dạng phong phú, trong đó có điểm nhấn là Cố đô Hoa Lư, Vườn quốc gia Cúc Phương, Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long... Đặc biệt là Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam cũng như Đông Nam Á.

Du lịch tỉnh Ninh Bình những năm gần đây đã có bước phát triển mạnh mẽ. Giai đoạn 2010-2018, tăng trưởng khách tham quan đạt 12%/năm, doanh thu du lịch tăng 25,4%/năm. Riêng năm 2018, khách tham quan du lịch Ninh Bình đạt 7,4 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt trên 3.200 tỷ đồng...

Thanh Giang

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm' là chủ đề Năm Du lịch quốc gia 2020 tại chuyên mục Giải trí của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

'Góa phụ đen' Scarlett Johansson kiếm tiền giỏi nhất năm

'Góa phụ đen' Scarlett Johansson kiếm tiền giỏi nhất năm

Vừa được Forbes xếp đầu bảng trong danh sách 10 nữ diễn viên kiếm tiền giỏi nhất trong 1 năm qua, cô đào Scarlett Johansson đón nhận tiếp thành công mới khi cả hai bộ phim “Jojo Rabbit’ và “Marriage Story” do cô thủ vai chính giành giải Nhất và giải Nhì khán giả bình chọn (People's Choice Award) tại Liên hoan phim Toronto, giải thưởng được coi là “đêm trước” của Oscar.
Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 39 chuyên đề ‘Cha và con gái’

Mời bạn đón đọc Hạnh phúc gia đình số 39 chuyên đề ‘Cha và con gái’

Người đàn ông có nghiêm khắc, cứng rắn thế nào thì với con gái nhỏ, họ luôn dịu dàng, trìu mến. Còn với con gái, cha luôn là “siêu anh hùng”, là người bạn kiên nhẫn nhất. Mời bạn đón đọc ấn phẩm Hạnh phúc gia đình số 39 của Báo PNVN, ra ngày 27/9/2019, với chuyên đề “Cha và con gái”.
Sao Mai Hiền Anh thú nhận thiếu sót với mẹ

Sao Mai Hiền Anh thú nhận thiếu sót với mẹ

Ca sĩ Hiền Anh chia sẻ, cô từng trách mẹ mình khi bà không cho cô được một mái ấm êm đềm như nhiều người khác, nhưng rồi chính tình cảm mẫu tử cảm động của người chị thân thiết đã khiến cô phải nhìn lại mình…
Hơn 5.000 người tham gia màn đại Xòe tại Yên Bái

Hơn 5.000 người tham gia màn đại Xòe tại Yên Bái

Hơn 5.000 nghệ nhân dân gian và người dân trong trang phục của dân tộc Thái đã tham gia trình diễn màn đại Xòe lớn nhất từ trước tới nay, trong đêm khai mạc Lễ hội Văn hóa du lịch Mường Lò, Yên Bái.