Giải trí

Lạ mắt với lối vào ga tàu điện ngầm giống chiếc xe điện đâm vào vỉa hè

Xem trên mobile
Thoạt nhìn, những hành khách lần đầu tới ga tàu điện ngầm Bockenheimer Warte ở thành phố Frankfurt (nước Đức) dễ nhầm tưởng lối đi dẫn vào ga tàu này là một chiếc xe điện đâm vào vỉa hè.

Người đã biến hóa cho lối đi này trở nên ấn tượng như vậy chính là kiến trúc sư Zbigniew Peter Pininski. Kiến trúc sư này đã lấy cảm hứng từ tác phẩm của nghệ sĩ siêu thực René Magritte khi được giao nhiệm vụ thiết kế công trình này vào năm 1986. Với mục đích gây ấn tượng và cảm tình của người dân địa phương với phương tiện giao thông công cộng, ông đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

 

bockenheimer-warte-2.jpg
Lối vào lạ mắt khiến nhiều người tò mò, thích thú

 

Mặc dù trông giống một chiếc xe điện bị chôn vùi một nửa trong đống đổ nát nhưng thực chất lối đi này hoàn toàn an toàn. Năm 2001, ga tàu điện ngầm Bockenheimer Warte đã được cải tạo mở rộng nhưng lối đi này vẫn được giữ lại, trở thành một trong những địa điểm thú vị của thành phố Frankfurt.

Biệt Sa

Bạn đang đọc bài viết Lạ mắt với lối vào ga tàu điện ngầm giống chiếc xe điện đâm vào vỉa hè tại chuyên mục Giải trí của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Chia sẻ của những người bỏ phố về... giữ quê

Chia sẻ của những người bỏ phố về... giữ quê

Những con người quyết định bỏ lại phía sau những điều kiện tốt đẹp ở thành phố hay nước ngoài để về xây dựng quê hương như Bùi Kiến Quốc, Giàng Seo Châu, Nguyễn Anh Tuấn… sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam khắc họa trong chương trình ‘Cất cánh’ tháng 8.
Đón Tết Vu lan trên đỉnh Fansipan

Đón Tết Vu lan trên đỉnh Fansipan

Sớm tháng 8. Cả thị trấn Sa Pa vẫn mờ mịt hơi sương. Chị Nguyễn Kim Anh (Tây Hồ, Hà Nội) trở mình thức dậy, tâm trạng hồi hộp và thoáng chút bồn chồn.