Giải trí

Phim ‘Hai Phượng’ đại diện điện ảnh Việt Nam dự Oscar 2020

Xem trên mobile
Tác phẩm hành động của ngôi sao Ngô Thanh Vân sẽ dự tranh hạng mục "Phim truyện quốc tế xuất sắc" của giải thưởng điện ảnh Oscar lần thứ 92.

Ngày 24/9, Cục Điện ảnh - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có thông báo về việc tuyển chọn phim Việt Nam tham dự Vòng sơ tuyển giải thưởng Oscar 2020 dành hạng mục Phim truyện quốc tế xuất sắc.

 

2.jpg
Cảnh trong phim "Hai Phượng"
 

Trước đó, tháng 7/2019 Cục Điện ảnh nhận được thư điện tử của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ - AMPAS mời Việt Nam gửi phim tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Oscar lần thứ 92 dành cho Phim truyện quốc tế xuất sắc (tên cũ của hạng mục là Phim nói tiếng nước ngoài).

Cục Điện ảnh đã gửi công văn kèm theo mẫu đăng ký và điều lệ của hạng mục giải thưởng đến các hãng sản xuất có phim truyện điện ảnh phát hành thương mại trong thời gian từ 1/10/2018 đến trước ngày 30/9/2019 theo quy định của điều lệ giải thưởng.

Hội đồng tuyển chọn phim Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Oscar nhiệm kỳ 2019 - 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành phiên họp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Tạ Quang Đông, Chủ tịch Hội đồng.

Căn cứ điều lệ của BTC giải thưởng Oscar và Quy chế tuyển chọn phim Việt Nam tham dự vòng sơ loại giải thưởng Oscar, bộ phim Hai Phượng đạt điểm quy định để đại diện cho Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Oscar lần thứ 92.

 

3.jpg
Ngô Thanh Vân là nhà sản xuất kiêm nữ chính phim "Hai Phượng"
 

Hai Phượng là bộ phim do diễn viên, Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh - Miss Photo 2000 Ngô Thanh Vân (cuộc thi do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức) kiêm vai trò nhà sản xuất và nữ chính. Bộ phim cũng lập kỷ lục phòng vé tại Việt Nam khi đạt doanh thu 200 tỉ đồng vào tháng 3/2019. Phim cũng được phát hành tại Mỹ và chiếu trên Netflix - dịch vụ phát hành phim trực tuyến hàng đầu thế giới.

Minh Anh

Bạn đang đọc bài viết Phim ‘Hai Phượng’ đại diện điện ảnh Việt Nam dự Oscar 2020 tại chuyên mục Giải trí của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Phim truyền hình siêu anh hùng ‘Watchmen’ lên sóng HBO

Phim truyền hình siêu anh hùng ‘Watchmen’ lên sóng HBO

Lấy bối cảnh năm 2019 tại thành phố Tulsa ở tiểu bang Oklahoma, loạt phim truyền hình ‘Watchmen’ dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên khắc họa một nước Mỹ 30 năm sau những sự kiện đã xảy ra trong truyện, không có điện thoại thông minh lẫn Internet.
'Mẹ chồng quốc dân' Ngân Quỳnh bật mí về thành công vai diễn mẹ chồng quý phái trong 'Về nhà đi con'

'Mẹ chồng quốc dân' Ngân Quỳnh bật mí về thành công vai diễn mẹ chồng quý phái trong 'Về nhà đi con'

Ngân Quỳnh chia sẻ, thành công với vai diễn, đầu tiên phải kể đến đó là chị tự tin với vẻ bề ngoài của mình. "Để vào vai trong Về nhà đi con, Ngân Quỳnh có một thay đổi, hôm nay lần đầu tiên Ngân Quỳnh bật mí đó nha, đó là Ngân Quỳnh có thay đổi nụ cười của mình. Nhờ có nụ cười đẹp, mình tự tin thì diễn sẽ "sâu" hơn hẳn.