Giảm án cho người vợ dùng chày đánh chết chồng vũ phu

12:46 | 27/07/2017
Bị chồng đánh, bà Phia phản kháng xô ngã chồng rồi dùng chày đánh liên tiếp vào vùng kín đến khi người chồng nằm bất động.

Sáng 26/7, TAND cấp cao mở tại Nghệ An đã mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Moong Mẹ Phia (SN 1971, trú xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn) về hành vi giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Nạn nhân của bà Phia không ai khác chính là ông Moong Văn Tình - chồng bà Phia.

Theo cáo trạng, bà Phia và ông Moong Văn Tình có với nhau 7 người con. Trong cuộc sống thường ngày, bà Phia thường bị chồng đánh đập, tuy nhiên người phụ nữ ở miền núi không phản kháng, cũng không dám chia sẻ với ai.

danh-chet-chong.jpg
Bị cáo Moong Mẹ Phia tại phiên xét xử ngày 26/7


Ngày 11/9/2016, sau khi uống hết chai rượu, ông Tình vào bếp to tiếng, gây sự với bà Phia. Lúc này bà Phia nói: "Uống rượu rồi là đừng nói nhiều...".

Sau đó ông Tình túm tóc đánh bà Phia rồi cầm túi thuốc vợ mới mua ném xuống đất. Chưa dừng lại ở đó, ông Tình tiếp tục vớ chiếc chày gỗ giơ lên định đánh vợ thì người hàng xóm đi ngang trông thấy đã vào can ngăn, khuyên đi ngủ.

Sau khi đi tỉnh giấc vào trưa cùng ngày, thấy vợ ngồi cạnh bếp, ông chồng vũ phu tiếp tục cầm dao và một chiếc rìu dọa đánh. Hoảng sợ, bà Phia phản kháng xô ngã.

Bà Phia còn tiếp tục dùng chày đánh vào vùng kín của chồng tới khi ông không cử động. Để đánh lạc hướng, bà Phia chạy ra cửa lu loa việc chồng uống thuốc sâu tự vẫn.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc. Kết luận của cảnh sát rằng ông Tình bị sát hại, bà Phia tới trình diện cơ quan điều tra.

Tại toà hôm nay, bà Phia thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố, tỏ ra hối hận đã đoạt mạng chồng trong cơn tức giận. Nhận định bị cáo gây án do bị dồn nén, rơi vào bước đường cùng, HĐXX phúc thẩm đã giảm từ 15 tháng xuống còn 12 tháng tù.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn